fbpx

เปิดไทม์ไลน์ 2 พนักงาน ขสมก.ติดโควิด

กรุงเทพฯ 16 เม.ย. – ขสมก.แจ้งไทม์ไลน์พนักงาน 2 ราย ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันไม่ใช่พนักงานปฏิบัติหน้าที่บนรถพบปะผู้โดยสาร


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ (16 เม.ย.) องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งให้ผู้สื่อข่าวทราบว่า ได้รับการรายงานจากพนักงาน 2 ราย ติดเชื้อโควิด-19 โดยรายแรกเป็นพนักงานตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มงานปฏิบัติการเดินรถ 2 เขตการเดินรถที่ 6 เพศชาย อายุ 59 ปี ซึ่งไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่บนรถโดยสาร โดยได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสามพราน จ.นครปฐม ต่อมาเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้แจ้งผลให้ทราบว่าติดเชื้อ จึงได้จัดส่งรถพยาบาลไปรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาลนครปฐมแล้ว โดยทางโรงพยาบาลได้ทำการสอบสวนโรค และมีการจัดทำไทม์ไลน์ของพนักงานรายดังกล่าวโดยละเอียดแล้ว พบว่ามีพนักงานที่มีความเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ จำนวน 10 คน จึงให้พนักงานทั้งหมดหยุดงานไปพบแพทย์ เพื่อตรวจหาเชื้อ โดยเมื่อทราบผล ขสมก.จะแจ้งให้ทราบต่อไป

นอกจากนี้ ในวันที่ 13 เมษายน 2564 ขสมก.ยังได้รับแจ้งว่า พนักงานอัตราจ้าง งานสวัสดิการ กลุ่มงานพัฒนาระบบสวัสดิการ เพศชาย อายุ 24 ปี ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่สำนักงานใหญ่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ซึ่งไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่บนรถโดยสารแต่อย่างใด โดยพนักงานรายนี้ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง บางเขน ปรากฏว่า เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่จากสถาบันฯ ได้แจ้งให้ทราบว่า พนักงานคนดังกล่าวเป็นผู้ติดเชื้อ จึงเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคำแหง แล้ว โดย ขสมก.ได้แจ้งผลสอบสวนโรคและไทม์ไลน์ของพนักงานคนดังกล่าวแล้วเช่นกัน โดยพบว่ามีพนักงานสัมผัสผู้ติดเชื้อ จำนวน 12 คน จึงให้พนักงานทั้งหมดหยุดงานเพื่อตรวจหาเชื้อแล้วเช่นกัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง