fbpx

ตรวจรูกระสุนกะโหลกช้างป่าล้ม.. แก่งกระจาน

เพชรบุรี 16 เม.ย. หัวหน้าอช. แก่งกระจานระบุ ส่งกะโหลกช้างป่าไปตรวจพิสูจน์รูกระสุนที่พบว่า เป็นเหตุทำให้ช้างล้ม หรือเพราะบาดเจ็บจากการชนกับช้างตัวอื่น ส่วนพรานป่าที่หนีไปได้ 2 คน ตำรวจเร่งติดตามตัว ขณะที่ทางอุทยานฯ เตรียมเข้าตรวจค้นชุมชนซึ่งเป็นที่อาศัยของผู้กระทำผิดครั้งนี้


นายอิทธิพล ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานกล่าวว่า ได้ร่วมกับตำรวจสภ.แก่งกระจาน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สัตวแพทย์ประจำศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 3 เขาประทับช้าง ตรวจสอบที่ห้วยตะนะซึ่งพบซากช้างและเคลื่อนย้ายซากมาตรวจพิสูจน์โดยละเอียดบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ช้างตัวนี้เพศผู้ อายุ 8 – 10 ปี สูง 2.50-2.60 เซนติเมตร ตายมาเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 2 เดือน สภาพช้างยังคงพบขนายติดอยู่กับกะโหลก สำหรับสาเหตุการตายพบความเป็นไปได้ 2 ประการคือ ถูกยิง โดยที่กะโหลกมีรูคล้ายรูกระสุน หรืออาจบาดเจ็บจากถูกช้างพลายอีกตัวชน ซึ่งสัตวแพทย์พบสะโพกและกระดูกโคนหางแตกเป็น 2 ท่อน ซึ่งคาดว่า จะทำให้ช้างมีบาดแผลขนาดใหญ่ จนเกิดการอักเสบและติดเชื้อ จึงส่งซากไโรปยังงพยาบาลสัตว์   มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ หัวหินเพื่อตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด


จากการสอบปากคำพรานป่าที่จับได้ ซึ่งรับสารภาพว่า เข้ามาล่าสัตว์ โดยไม่บอกว่า ล่าอะไร แต่ระบุถึงเพื่อนอีก 2 คนซึ่งหลบหนีไปได้ว่า มีปืนอาก้าและปืนลูกซอง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

นายอิทธิพลกล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจะเข้าตรวจค้นชุมชนซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของพรานทั้ง 3 คนในเร็วๆ นี้เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม รวมทั้งป้องปรามไม่ให้มีการล่าสัตว์ป่าอย่างเด็ดขาด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ