fbpx

กปน.แจงกรณีพบ พนง.ติดเชื้อ COVID-19 2 ราย

กทม 15 เม.ย.- กปน. ชี้แจงกรณีพบพนักงานติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 2 ราย งดใช้อาคารชั่วคราว พร้อมเร่งดำเนินการฆ่าเชื้อตามมาตรการ สธ. ย้ำน้ำประปาสะอาดปลอดภัยตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) ทุกประการ


การประปานครหลวง (กปน.) ชี้แจงกรณีพบพนักงานติดเชื้อ COVID-19 เร่งดำเนินการฆ่าเชื้อและปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) อย่างเคร่งครัด และขอยืนยันว่าน้ำประปามีความสะอาดปลอดภัยตามมาตรฐานและเกณฑ์แนะนำขององค์การอนามัยโลก (WHO) ทุกประการ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กปน. มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid – 19 ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัดและพร้อมรับมืออย่างเต็มที่ แต่ได้รับการยืนยันว่า มีพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ สำนักงานประปาสาขาประชาชื่นจำนวน 1 ราย และสำนักงานใหญ่ จำนวน 1 ราย เป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งบุคลากรทั้ง 2 ราย ไม่มีหน้าที่ในการให้บริการลูกค้าหรือผลิตน้ำประปาแต่อย่างใด และปัจจุบันทั้ง 2 ราย ได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาล และดำเนินการตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว อีกทั้ง กปน. ได้จัดให้พนักงานที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อทั้ง 2 ราย เข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที และหยุดปฏิบัติหน้าที่เพื่อเฝ้าระวังที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน

โดยในวันนี้ (15 เมษายน 2564) กปน. ได้ดำเนินการฆ่าเชื้อ ณ สำนักงานใหญ่  และสำนักงานประปาสาขาประชาชื่นแล้ว และในวันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 จะปิดทำการที่สำนักงานใหญ่ กปน. และสำนักงานประปาสาขาประชาชื่น ชั่วคราว เป็นเวลา 1 วัน ตามแนวทางของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดภายในกลุ่มพนักงานและประชาชนผู้เข้ามาติดต่อ กปน.


ทั้งนี้ กปน. ขอยืนยันว่า น้ำประปายังคงสะอาดปลอดภัยตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) ทุกประการ ทั้งด้านปริมาณ คุณภาพน้ำประปา และการให้บริการประชาชน ขอให้ประชาชนมั่นใจในการใช้น้ำประปา ทั้งเพื่อการอุปโภคและบริโภค ทั้งนี้ กปน. จะดำเนินมาตรการการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 อย่างเข้มงวด ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ