fbpx

กฟผ. ให้พนักงานทำงานที่บ้านลดความเสี่ยงโควิด

กรุงเทพฯ​14 เม.ย.-กฟผ. ให้พนักงานและลูกจ้างปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย หลังเทศกาลสงกรานต์ ร่วมรักษาตัวให้ปลอดภัยเพื่อรักษาหน้าที่ ยืนยันไม่กระทบต่อการผลิตและส่งจ่ายไฟฟ้าให้แก่ประชาชน

นายสุทธิชัย จูประเสริฐพร รองผู้ว่าการบริหาร ในฐานะประธานศูนย์จัดการภาวะวิกฤตโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. มีความห่วงใยต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น จึงขอให้พนักงานและลูกจ้างปฏิบัติงานจากที่พักอาศัยในทุกงานที่ทำได้ตามมาตรการที่ กฟผ. ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายและรับเชื้อโควิด-19 รวมถึงผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็ให้ปฏิบัติงานจากที่พักอาศัยได้โดยไม่ต้องเดินทางกลับมาในพื้นที่สำนักงานประจำ หลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยง ชุมชนแออัด สถานบันเทิง การเดินทางโดยรถสาธารณะ เพื่อร่วมรักษาตัวให้ปลอดภัยและไม่กระทบกับหน้าที่ ทั้งนี้ขอให้ประชาชนมั่นใจว่ามาตรการดังกล่าวจะไม่กระทบต่อการผลิตและส่งจ่ายไฟฟ้าให้แก่ประชาชนอย่างแน่นอน พร้อมชวนคนไทยทุกวงการการ์ดอย่าตก สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ และปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงในการรับเชื้อโควิด-19


สำหรับมาตรการด้านการผลิตและส่งกระแสไฟฟ้า กฟผ. ได้กำหนดให้พื้นที่ภายในโรงไฟฟ้าเป็นพื้นที่ควบคุม (Safe zone) ห้ามบุคคลภายนอกเข้าออกโดยเด็ดขาด และให้พนักงานที่เกี่ยวข้องกับการสั่งเดินเครื่องโรงไฟฟ้าทั้งหมดกักตัวอยู่ในเซฟโซนตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีศูนย์ควบคุมระบบกำลังไฟฟ้าสำรอง และเตรียมพร้อมให้ผู้บริหารและพนักงาน กฟผ. ที่เคยปฏิบัติงานในศูนย์ควบคุมระบบกำลังไฟฟ้าซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการควบคุมและสั่งการระบบไฟฟ้าเข้ามาร่วมเสริมทีม

ส่วนโรงไฟฟ้าต่าง ๆ ทั้งในงานเดินเครื่องผลิตไฟฟ้าและบำรุงรักษาโรงไฟฟ้า กฟผ. ได้คัดเลือกพนักงานที่มีทักษะหลากหลายในสาขาไฟฟ้า เครื่องกล และความชำนาญในการใช้อุปกรณ์ พร้อมทั้งสามารถปฏิบัติงานในพื้นที่ควบคุมได้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน หากเกิดกรณีพนักงานไม่เพียงพอจะดำเนินมาตรการขยายเวลาการทำงานจากกะละ 8 ชั่วโมง เป็น 12 ชั่วโมง พร้อมทั้งจัดเตรียมอุปกรณ์พิเศษ อะไหล่ คู่มือที่ใช้ในการซ่อมบำรุงรักษา เพื่อให้สามารถซ่อมบำรุงได้อย่างทันท่วงทีในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน ตลอดจนรายชื่อร้านค้า หรือบริษัทที่ต้องส่งเครื่องมืออุปกรณ์ในการเดินเครื่องและบำรุงรักษาในกรณีที่มีความจำเป็นเร่งด่วน


ทั้งนี้ ในส่วนบ้านพักรับรองที่เปิดให้บริการประชาชนภายในเขื่อนต่าง ๆ ของ กฟผ. ให้ขึ้นอยู่กับมาตรการของแต่ละจังหวัด โดยประชาชนสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ทางเว็บไซต์ของเขื่อนต่าง ๆ .-สำ​นักข่าว​ไทย​

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ