fbpx

ผอ.ท่าดอนเมือง รับคัดกรองยาก หากผู้โดยสารติดโควิดไม่มีอาการ

กรุงเทพฯ 13 เม.ย.-ผอ.ท่าอากาศยานดอนเมือง ระบุกรณีผู้โดยสารติดโควิด เดินทางผ่านท่าอากาศยาน-โดยสารเครื่องบิน ดูแลให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณะสุขได้ แต่หากไม่แสดงอาการก็ยากที่จะคัดกรองไม่ให้ผู้โดยสารเดินทาง


ร.ท.สัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง ชี้แจงกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เดินทางโดยเครื่องบินไปยังจังหวัดนครศรีธรรมราช และมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงมาตรการคัดกรองผู้ป่วยเดินทางของท่าอากาศยาน โดยยืนยันว่ามาตรการคัดกรอง ผู้โดยสารของสนามบินมีความเข้มงวดตามมาตรการสาธารณสุข ทั้งการให้ผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายต้องไม่เกิน 37.3 องศาเซลเซียส ซึ่งจากการตรวจสอบ กล้องวงจรปิดแล้ว พบว่าผู้โดยสารรายดังกล่าวปฎิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างครบถ้วน และอุณหภูมิร่างกายไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด จึงสามารถเดินทางได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตามยอมรับว่า เมื่อผลการคัดกรองออกมาเป็นปกติท่าอากาศยาน จะไม่สามารถทราบได้ว่าผู้โดยสารเป็นผู้ติดเชื้อโควิดหรือไม่ เนื่องจากผู้ติดเชื้อบางรายไม่แสดงอาการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต