fbpx

คิง เพาเวอร์เข้มมาตรการ DMHTT ป้องกัน โควิดช่วงสงกรานต์

กรุงเทพฯ 12 เม.ย.-กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ยังเข้มมาตรการสุขอนามัย  DMHTT คือ อยู่ห่างไว้ ใส่หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า หมั่นล้างมือ ตรวจวัดอุณหภูมิ ใช้ ‘ไทยชนะ’ และ ‘หมอชนะ’ อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์  ครอบคลุมทุกธุรกิจ


รายงานข่าวจากกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ แจ้งว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เริ่มก่อตัวขึ้นอีกครั้ง กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ตอกย้ำแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขตามมาตรการ DMHTT คือ อยู่ห่างไว้ ใส่หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า หมั่นล้างมือ ตรวจวัดอุณหภูมิ ใช้ ‘ไทยชนะ’ และ ‘หมอชนะ’ อย่างเคร่งครัด ตามแนวทางวิถีชีวิตใหม่                   (New Normal) โดยจะมีการกำกับใช้มาตรการ DMHTT อย่างเข้มงวด ที่กลุ่มบริษัทฯ กำหนดเป็นมาตรฐานด้านสุขอนามัยในพื้นที่เพื่อเพิ่มประสิทธิผลในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคในช่วงสงกรานต์ ครอบคลุมทุกธุรกิจในกลุ่มบริษัทฯ ได้แก่ ร้านค้าจำหน่ายสินค้าปลอดอากรในเมือง รางน้ำ มหานคร พัทยา ภูเก็ต และภายในท่าอากาศยาน ร้านค้าเชิงพาณิชย์ในท่าอากาศยาน การบริการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากร ธุรกิจโรงแรม ได้แก่ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์  และธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว ได้แก่ คิง เพาเวอร์ มหานคร

ทั้งนี้ คิงเพาเวอร์เน้นย้ำพนักงานที่เข้าปฏิบัติงานในพื้นที่ นอกเหนือจาก ‘คัดกรอง’ อย่างละเอียดมากขึ้น ยังเน้นย้ำเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย สวม Face shield สวมถุงมือ ขณะปฏิบัติงาน รวมถึงเพิ่มยุทธศาสตร์เชิงรุก กรณีพบผู้มาใช้บริการที่มีเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จะดำเนินการปิดให้บริการส่วนนั้นทันทีเป็นเวลา 1 วันและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทำความสะอาดซ้ำทุกจุดสัมผัสอีกครั้งหนึ่ง เพื่อสร้างความ ‘อุ่นใจ’ ให้การ ช้อปปิ้ง รับประทานอาหารนอกบ้านในช่วงสงกรานต์วิถีใหม่เป็นไปอย่างปลอดภัย พร้อมเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของ  คิง เพาเวอร์ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64