fbpx

หยุดสงกรานต์นี้อำเภอเปิดบริการ

นครปฐม 12 เม.ย. – สำนักทะเบียนอำเภอพุทธมณฑล เปิดให้บริการประชาชนในช่วงวันหยุดสงกรานต์ 10-15 เม.ย. เรื่องบัตรประจำตัวประชาชน การแจ้งเกิด แจ้งตาย รวมถึงหนังสือรับรองการเดินทางออกนอกพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกคน


น.ส.สลารีวรรณ ทัพทวี นายอำเภอพุทธมณฑล จ.นครปฐม เปิดเผยถึงบริการพิเศษในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปี 2564 เป็นไปตามนโยบายของนายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ซึ่งมีแนวคิดให้สำนักงานทะเบียนต่างๆ ที่มีความพร้อม เปิดให้บริการประชาชนในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์นี้ ในส่วนของอำเภอพุทธมณฑล พร้อมให้บริการวันนี้-15 เมษายน 2564 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้บัตรประจำตัวประชาชน รวมถึงบริการแจ้งเดิน แจ้งตาย ซึ่งสำนักทะเบียนอำเภอพุทธมณฑล พร้อมให้บริการประชาชน โดยได้มีการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง บริหารจัดการบุคลากรมาให้บริการ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ซึ่งสามารถประสานผ่านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือจะมาติดต่อได้โดยตรงที่อำเภอพุทธมณฑล

นอกจากนี้ ยังเปิดให้บริการขอหนังสือรับรองการเดินทางออกนอกพื้นที่ สำหรับพี่น้องประชาชนที่ต้องการจะเดินทางกลับภูมิลำเนา กราบขอพรบุพการี เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ช่วงนี้ แต่ละจังหวัดมีระเบียบการปฏิบัติที่แตกต่างกัน ระหว่างทางอาจมีจุดตรวจ เจ้าหน้าที่อาจขอดูหนังสือรับรองการเดินทาง เพื่อประกอบการพิจารณา ที่สำคัญจะต้องตรวจสอบข้อบังคับการปฏิบัติของจังหวัดที่จะเดินทางไป และเมื่อไปถึงจังหวัดที่หมายแล้ว จะต้องรายงานตัวกับผู้นำชุมชน เพื่อเป็นข้อมูล หากมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เจ้าหน้าที่จะได้แจ้งให้ท่านรับทราบและไปตรวจหาเชื้อได้


กรมการปกครอง เน้นย้ำให้ฝ่ายปกครองในพื้นที่ นายทะเบียนผู้รับแจ้งประจำสำนักทะเบียน และกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ในฐานะนายทะเบียนผู้รับแจ้งประจำหมู่บ้าน ให้ปฏิบัติหน้าที่รับแจ้งการตาย หรือการเกิด กรณีที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นในพื้นที่หมู่บ้านที่รับผิดชอบในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ด้วย ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของสำนักบริหารการทะเบียน กรมการปกครอง www.bora.dopa.go.th. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที