fbpx

หอการค้าไทยเผยดัชนีความเชื่อมั่นเดือนมี.ค. ปรับตัวเพิ่มขึ้น

กรุงเทพฯ 8 เม.ย.-ดัชนีเชื่อมั่นหอการค้าไทยเดือน มี.ค. ปรับตัวดีขึ้นแตะ 30.7 แต่มีโอกาสลดต่ำลงจากโควิดระลอกใหม่


นางเสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ ที่ปรึกษาประจำของสภามหาวิทยาลัย หอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทยประจำเดือนมีนาคม 2564 พบว่าดัชนีมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 30.7 จากก่อนหน้านี้ที่ดัชนีปรับตัวลดลงต่อเนื่อง โดยดัชนีที่มีการปรับตัวดีขึ้นนั้นเป็นผลมาจากหอการค้าไทยเริ่ม มองว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จากกลุ่มบางแคและปทุมธานีเริ่มคลี่คลายประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตค่อนข้างปกติ ภาครัฐมีการดำเนินมาตรการสนับสนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจด้วยการเพิ่มกำลังซื้ออย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน เราชนะ เรารักกัน และแผนการกระจายวัคซีนของรัฐบาลในพื้นที่เสี่ยงเป็นรูปธรรมมากขึ้น ราคาพืชผลทางการเกษตรมีราคาดี ทำให้ดัชนีความเชื่อมั่นของหอการค้าไทยในช่วงเดือนมีนาคมปรับตัวดีขึ้น 

นอกจากนี้ ยังคงมีความเป็นห่วง ถึงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่ไม่สามารถคาดเดาได้ และการระบาดของโควิด-19 รอบล่าสุดกลุ่มทองหล่อ เชื่อว่าจะมีผลกับดัชนีความเชื่อมั่นของทางหอการค้าไทยอีกครั้ง ดังนั้น คงจะต้องดูว่าความร่วมมือจากทุกฝ่ายจะช่วยกันแก้ไขปัญหาการระบาดโควิดระลอกใหม่ในช่วงหลังจากนี้กันอย่างไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน