คมนาคม สั่งระดมฉีดวัคซีนผู้ปฏิบัติงาน รับเปิดประเทศ

กรุงเทพฯ 30 มี.ค.-“ศักดิ์สยาม” สั่งเร่งระดมฉีดวัคซีน ผู้ปฏิบัติงานของหน่วยงานสังกัดคมนาคม ในจังหวัดเป้าหมาย รับการเปิดประเทศ 1 ก.ค.64 พนักงานท่าอากาศยานภูเก็ต เฮ นำร่อง 8,000 โดส

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการในที่ประชุมหัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงคมนาคม วันนี้(30 มี.ค.) ว่า ภายหลัง คณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) หรือ ศบค. เห็นชอบแนวทางการเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนมาจากประเทศต้นทางแล้ว สามารถมาเที่ยวไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว ตั้งแต่ 1 ก.ค.2564 นำร่องที่จังหวัดภูเก็ตก่อนเป็นแห่งแรก ก่อนขยายไปยังจังหวัดอื่น ๆ ที่มีความพร้อมต่อไป


โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมระบุว่า ได้มอบหมายให้นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม ปรับแผนดำเนินการให้สอดคล้องกับนโยบายดังกล่าวทันที หลังจากก่อนหน้านี้ได้สั่งการให้รวบรวมข้อมูลความจำเป็น แต่ละหน่วยงานในสังกัด ที่ต้องดำเนินการเร่งฉีดวัคซีน โควิด-19 ให้ผู้ปฏิบัติงาน และความพร้อมในการจัดหาของแต่ละหน่วยงาน

ดังนั้นเมื่อรัฐบาลมีนโยบายกำหนดพื้นที่เป้าหมายชัดเจน เช่น เริ่มจากจังหวัดภูเก็ตแล้ว ขอให้ลงไปตรวจสอบว่ามีเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในกำกับดูแลของกระทรวงคมนาคม จำนวนเท่าใดในพื้นที่ ที่ต้องเร่งดำเนินการฉีดวัคซีนตามนโยบายดังกล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเตรียมฉีดวัคซีนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะหน่วยงานที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ เมื่อมีการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวนั้น เช่น ท่าอากาศยานนายาชาติ ภูเก็ต ได้รับจัดสรรวัคซีน จากทางจังหวัด จำนวน 8,000 โดส เพื่อฉีดให้บุคลากรที่ท่าอากาศยาน
ภูเก็ต ทั้งหมด ตั้งแต่ 1-8 เม.ย.64 ที่ X-Terminal ซึ่งในวันนี้ เรืออากาศตรี ธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต ได้มีการประชุม เตรียมพร้อมสำหรับแผนการฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว

โดยในส่วนของแผนการฉีดวัคซีนให้ผู้ปฏิบัติงานของท่าอากาศยานในกำกับดูแลของ บมจ.ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. ให้สอดคล้องกับแผนการเปิดประเทศท่องเที่ยวนั้น นอกจากท่าอากาศยานในส่วนภูมิภาคแล้วในส่วนของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นเกทเวย์สำคัญ ล่าสุดได้มีการเตรียมแผนฉีดวัดซินให้แก่ผู้ปฏิบัติงาน จำนวนกว่า 34,100 คน โดยสุวรรณภูมิมีแผนที่จะดำเนินการฉีดวัคซีนให้ครบทั้งหมดภายในเดือนพฤษภาคม 2564 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“BGF-DKBA” เร่งปราบแก๊งคอลฯ โอดแบกภาระดูแลไม่ไหว

“กกล.BGF-กกล.DKBA” เร่งปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้กว่า 6,900 คน โอดแบกภาระดูแลไม่ไหว ขอ ไทยประสานสถานทูตรีบรับตัวกลับโดยเร็ว

สว.ถกลับ

“สว.” ถกลับ 1 ชม. หาทางโต้ “ทวี-ดีเอสไอ”

สว.ถกลับ 1 ชม.เต็ม หาทางตอบโต้ “ทวี-ดีเอสไอ” ช็อตไมค์ หลังถูกถาม ทำไมโพยฮั้วตรงเป๊ะ 138 คน “มงคล” ร่ายยาว เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยหน้าที่ ยัน ไม่กลัวการตรวจสอบ

เงินโอนเข้าบัญชี

สาวแจ้งความ เงินปริศนากว่า 5 แสน โอนเข้าบัญชีรัวๆ จนมือถือค้าง

สาววัย 23 ปี อาชีพรับเลี้ยงเด็ก ตกใจเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังมีเงินปริศนากว่า 500,000 บาท โอนเข้าบัญชีรัวๆ ช่วงข้ามคืนจนโทรศัพท์มือถือค้าง

ตามรอยลิซ่า

เกาะสมุยคึกคัก แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี คึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3 ยอดจองโรงแรมพุ่ง