fbpx

สลากป้าไพมณียังไม่มาขึ้นเงิน

กรุงเทพฯ 18 มี.ค.-โฆษกสำนักงานสลากฯ ระบุกำลังตรวจสอบตามร้องขอจากตำรวจจังหวัดสกลนครผู้ขึ้นรางวัลที่ 1 ในงวด 1 มี.ค. ว่ามีลายเซ็นจริงหรือไม่ เบื้องต้นยังไม่พบ แต่พร้อมให้ข้อมูลประกอบคดี

นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลกล่าวว่า ขณะนี้ทางสำนักงานฯ อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดตามที่มีหนังสือจากทางตำรวจภูธรจังหวัดสกลนครต้องการให้สำนักงานสลากทำการอายัดหวย 2 ใบใน 1 ชุด ตามที่นางไพมณี อ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ที่เขียนลายมือชื่อไว้ด้านหลัง ซึ่งกำลังเป็นคดีฟ้องร้องกันอยู่ในขณะนี้ โดยจากที่ได้รับรายงานเบื้องต้นการขึ้นเงินรางวัลที่ 1 ในจำนวน 100 ใบนั้น ซึ่งผู้ที่ถูกรางวัลที่ 1 ได้มาขึ้นเงินรางวัลงวดดังกล่าวไปบ้างแล้ว แต่ผู้ถูกรางวัลที่ 1 ยังไม่มาขึ้นรับเงินรางวัลครบตามจำนวนดังกล่าวแต่อย่างใด


ทั้งนี้ ตามปกติการขึ้นเงินรางวัลในแต่ละงวดกำหนดเวลาไว้ผู้ถูกรางวัลสามารถมาขึ้นรางวัลได้ภายในระยะเวลา 2 ปีนับจากวันที่ถูกรางวัลในแต่ละงวดรางวัลที่ออก หากพ้นกำหนดภายใน 2 ปี ไม่มีการมาขึ้นรางวัลเงินรางวัลในงวดดังกล่าวจะถูกส่งกลับไปที่กระทรวงการคลัง ซึ่งในแต่ละปีจะมีประชาชนไม่ได้มาขึ้นรางวัลปีละกว่า 100 ล้านบาท ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ถูกรางวัลเลขถ้าย 2 ตัว 3 ตัวเป็นส่วนมาก ดังนั้นเวลานี้คงจะต้องรอดูว่าผู้ที่จะนำสลากรางวัลที่ 1 ในงวดวันที่ 1 มีนาคมนี้ โดยในใบรางวัลมีลายเซ็นชื่อสลักไว้จะมาขึ้นรางวัลรับเงินจริงในช่วงเวลาใดและมีจริงหรือไม่ แต่หากพบสลากดังกล่าวและมีสลักชื่อไว้จริง ทางสำนักงานสลากฯ พร้อมที่จะอายัดสลากใบดังกล่าวทันที และจะรายงานให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบโดยทันที เพื่อจะได้ดำเนินการในขั้นตอนของคดีกันได้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย