fbpx

หอการค้าไทย-บ.เครือซีพีสร้างช่องทางกระจายสินค้าเกษตร

????????????????????????????????????

กรุงเทพฯ 10 มี.ค.-หอการค้าไทยจับมือบริษัทในเครือซีพีทั้ง ซีพีออลล์ แม็คโคร โลตัสสร้างช่องทางกระจายผลผลิตเกษตรให้กับเกษตรกรตามช่องทางต่าง ๆ  


นายกลินท์  สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยได้มีการสร้างความร่วมมือกับสมาชิกและเครือข่ายบริษัทต่าง ๆ ในการขับเคลื่อนโครงการให้เกิดผลเป็นรูปธรรมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมา สินค้าประเภทพืช ผัก ผลไม้ ประสบกับปัญหาผลผลิตล้นตลาดและราคาตกต่ำ อีกทั้งสถานการณ์โควิดในปัจจุบัน ยังส่งผลกระทบต่อการจัดจำหน่ายสินค้าของเกษตรกร ทั้งตลาดภายในประเทศและการส่งออกไปต่างประเทศ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยจึงร่วมมือกับบริษัทเครือทั้ง   ซีพี ออลล์ โลตัสและแม็คโคร สนับสนุนรับซื้อผลผลิตการเกษตรเพื่อจำหน่ายในช่องทางต่าง ๆ ของบริษัท

ทั้งนี้ ที่ได้ดำเนินการไปบางส่วนแล้ว เช่น ซีพี ออลล์ รับซื้อ “ถั่วลายเสือ” จากวิสาหกิจชุมชนแม่ฮ่องสอน ขายผ่านร้านเซเว่นฯ โลตัส รับซื้อมะม่วงน้ำดอกไม้ จากชมรมผู้ผลิตมะม่วงเชิงธุรกิจ จ.พิจิตร-พิษณุโลก โดยผ่านการแนะนำจากประธานหอการค้าจังหวัดพิจิตรและกลุ่มแปลงใหญ่มะม่วงทับไทร จ.พิจิตร แม็คโคร ติดต่อกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ส่งออกมะม่วง อ.บางแพ จ.ราชบุรี ซึ่งมีเกษตรกรกว่า 60 ราย


นายปิยะวัฒน์  ฐิตะสัทธาวรกุล รองประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่นและเซเว่น เดลิเวอรี่ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีความร่วมมือกับหอการค้าไทย ในการส่งเสริมผู้ประกอบการหลายกิจกรรม เช่น โครงการ Big Brother โครงการ Business Accelerator นอกจากนั้น ซีพี ออลล์ ยังส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรไทยได้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้าไปทั่วประเทศ สร้างโอกาสในการเป็นคู่ค้าธุรกิจกับซีพี ออลล์ เช่น เกษตรกร

ผู้ปลูก “กล้วยหอมทอง” เป็นกลุ่มที่ได้รับโอกาสทางธุรกิจการจำหน่ายผ่านร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ

นางศิริพร  เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บมจ.สยามแม็คโคร กล่าวว่า การสนับสนุนเกษตรกรและ SME คือสิ่งที่แม็คโครทำมาโดยตลอด โดยแม็คโครมีคู่ค้าที่เป็นผู้ผลิต SME จำนวน 2,000 ราย และมีคู่ค้าที่เป็น SME ประเภทเกษตรกรรายย่อยอีกกว่า7,000 ราย ซึ่งในแต่ละปีแม็คโครได้รับซื้อผลผลิตทางการเกษตรเข้าสู่สาขาทั่วประเทศ จำนวนกว่า 170,000 ตัน คิดเป็นมูลค่าประมาณ 5,500 ล้านบาท นอกจากนี้ แม็คโครมีส่วนร่วมในการให้ความรู้และเป็นแหล่งกระจายสินค้า SME ไทยสู่ประเทศอาเซียน สำหรับปี 2564 คาดว่าจะรับซื้อผักและผลไม้เพิ่มขึ้นจากเดิมอีกร้อยละ 20 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือน ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

รถขนต่างด้าวขับหนี ตร. พลิกคว่ำ ไฟลุกคลอก 4 ศพ

รถแวนขนแรงงานต่างด้าวลอบเข้าเมืองเบี่ยงหลบหนีตำรวจ เสียหลักพลิกคว่ำไฟลุกท่วม เสียชีวิตคาซากรถ 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย

คุมตัวสอบก่อนฝากขังมือยิงเจ้าของบ้านใหม่ แจ้งหลายข้อหา

เหตุชายวัย 65 ปี ยิงเจ้าของบ้านใหม่เสียชีวิตเมื่อวานนี้ ด้านลูกชายพร้อมลูกสาวเข้าเยี่ยมพ่อ ตำรวจแจ้งหลายข้อหาฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน

ปฏิรูปกองทัพคืบทั้งลดกำลังพล-งบประมาณ

รองโฆษกกลาโหม เผยที่ประชุมสภากลาโหม รับทราบความคืบหน้าปฏิรูปกองทัพตามแผน ชี้ปี 2560-2564 ลดกำลังพลได้แล้วกว่า 8,000 นาย ส่วนเกณฑ์ทหารจัดกำลังให้สอดคล้องกับโครงสร้าง-ภารกิจกองทัพ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น กทม.-ปริมณฑล ฝน 40%

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น ตกหนักบางแห่งภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ คลื่นลมทะเลอันดามันมีกำลังค่อนข้างแรง

เด้ง ผกก.-รอง ผกก.สืบสวน สน.มักกะสัน เซ่นปาร์ตี้จีนมั่วยา

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 สั่งเด้ง ผกก.สน.มักกะสัน และรองผู้กำกับสืบสวน เซ่นปมทลายผับหรูถนนเพชรบุรี เปิดให้นักท่องเที่ยวจีนมั่วสุมเสพยา

ประธาน กกต. ยันรับรองผลเลือกตั้งได้ก่อน 60 วัน

ประธาน กกต. บอกรับรองผลเลือกตั้งไม่ช้า ก่อน 60 วันแน่ ปม “พิธา” ถือหุ้นสื่อ กำลังรวบรวมหลักฐาน ยันตัดสินตามหลักฐานและระเบียบ ไม่โยงการเมือง