fbpx

รฟม. เผยทีเด็ด ศาลปกครองสั่งจำหน่ายคดีพิพาท รถไฟฟ้าสีส้มแล้ว

กรุงเทพฯ 9 มี.ค.- ผู้ว่า รฟม. แถลงข่าวด่วน ระบุวันนี้ ศาลปกครอง ได้ส่งคำสั่งจำหน่ายคดีข้อพิพาท รถไฟฟ้าสายสีส้ม (บางขุนนนท์-สุวินทวงศ์) มาถึง รฟม.แล้ว จึงไม่มีเหตุผลใดที่รฟม.จะต้องชะลอการเปิดประมูลรอบใหม่ ตามที่บีทีเอสทำหนังสือ ร้องไปถึงนายกรัฐมนตรี


นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. เปิดเผยว่า ในวันนี้ศาลปกครองกลาง ได้ส่งคำสั่งจำหน่ายคดี ข้อพิพาทฯ ที่เกิดจากการยกเลิกประกาศเชิญชวนการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์–มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ในครั้งแรกมาถึง รฟม. แล้ว จึงไม่มีเหตุผลใดที่รฟม. จะต้องชะลอการดำเนินการ เริ่มกระบวนการเชิญชวนประกวดราคารอบใหม่ ตามที่บีทีเอส.มีหนังสือร้องเรียน ขอให้ตรวจสอบโครงการ และชะลอการดำเนินการทั้งหมด โดยอ้างว่าคดียังอยู่ในข้อพิพาท โดยศาลปกครองกลางมีคำสั่ง ลงวันที่ 5 มีนาคม 2564 ตาม ที่รฟม. ได้ยื่นขอให้ศาลมีคำสั่งจำหน่ายคดี ไปเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 หลังจากที่มีการยกเลิกการประกวดราคารอบแรกไป

ส่วนความคืบหน้าการประกาศเชิญชวน และรับฟังความคิดเห็นของภาคเอกชน ในการประกวดราคาโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มรอบใหม่ คาดว่ากระบวนการทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคมนี้ และมีทาร์มไลน์ ที่รฟม. จะนำเสนอให้กระทรวงคมนาคม นำโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วง บางขุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) เสนอให้คณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบการประกวดราคา ได้ในเดือนสิงหาคม 2564 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้