fbpx

วันสุดท้ายลงทะเบียน “เราชนะ” ผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ 5 มี.ค.-กระทรวงการคลังเปิดลงทะเบียน “เราชนะ” กลุ่มผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน วันนี้ (5 มี.ค.) วันสุดท้าย รับเงิน 7,000 บาท กลุ่มแรกเริ่มโอน 5 มี.ค. จำนวน 4,000 บาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (5 มี.ค.) จะเป็นวันสุดท้าย ที่กระทรวงการคลังเปิดให้กลุ่มผู้ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ หรือกลุ่มผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน ลงทะเบียนรับสิทธิจากมาตรการ “เราชนะ” ผ่านจุดบริการเคลื่อนที่ของ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สำนักงานคลังจังหวัด สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่สำนักงานสรรพากร พื้นที่รวมถึงหน่วยรับลงทะเบียนเคลื่อนที่ของ กระทรวงมหาดไทย ในส่วนของขั้นตอนการลงทะเบียนของกลุ่ม “ไม่มีสมาร์ทโฟน” ให้นำ “บัตรประชาชน” (แบบสมาร์ทการ์ด) เพียงใบเดียวไปลงทะเบียนซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการการดำเนินการอยู่ที่จุดบริการเคลื่อนที่นั้นๆ

ส่วนขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิ์ กระทรวงการคลังเริ่มประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดกรองสิทธิ์มาตรการ “เราชนะ” รับเงิน 7,000 บาท สำหรับผู้ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ หรือ ผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ตั้งแต่วันนี้ (4 มี.ค.) เป็นต้นไป เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15-21 กุมภาพันธ์ 2564


สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ กระทรวงการคลังโอนเงินครั้งแรก จำนวน 4,000 บาท และเปิดให้เริ่มใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม และจะโอนครั้งต่อไปทุกวันศุกร์ จนกว่าจะครบวงเงิน 7,000 บาท ตลอดโครงการ ส่วนกลุ่มผู้ที่ลงทะเบียนระหว่างวันที่ 22 กุมภาพันธ์ – 5 มีนาคม 2564 จะทราบผลการคัดกรองคุณสมบัติในวันที่ 15 มีนาคม 2564 และจะได้รับวงเงินสิทธิครั้งแรกในวันที่ 19 มีนาคม 2564

การใช้สิทธิผ่านบัตรประชาชน ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ ใช้สิทธิผ่าน “บัตรประชาชน” เพียงใบเดียวได้ที่ร้านค้า “ร้านธงฟ้า-ร้านค้าเราชนะ-ร้านค้าคนละครึ่ง” อีกทั้งยังใช้กับผู้ให้บริการขนส่งที่เข้าร่วมโครงการเช่น แท็กซี่ รถไฟฟ้าบีทีเอส รถไฟใต้ดิน รถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

วิธีเช็กสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ คือ เข้าเว็บไซต์ www.เราชนะ.com – เลือกเมนู “ตรวจสอบสถานะผู้รับสิทธิ์” – กรอกข้อมูล ได้แก่ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, ชื่อ-นามสกุล และวันเดือนปีเกิด (ข้อมูลตามบัตรประชาชน) เลือกเมนู “ตรวจสอบสถานะ” วิธีเช็กสิทธิ์ผ่านคอลเซ็นเตอร์ “กรุงไทย” หรือ ติด ต่อผ่าน Call Center ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โทร. 02-111-1122


ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ “เราชนะ” หลังจากตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ ระบบจะขึ้นข้อความว่า “ท่านได้รับสิทธิ์เราชนะ” และจะแจ้งวันโอนพร้อมจำนวนเงินที่โอน
ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ ระบบจะแจ้งเหตุผล พร้อมแจ้งให้ “ทบทวนสิทธิ์” โดยผู้ที่จะขอทบทวนสิทธิ์สามารถดำเนินการได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 8 มีนาคม 2564 ซึ่งกระทรวงการคลังได้เปิดเป็นรอบที่ 2 แล้ว

วิธีใช้เงินเราชนะ ผ่านบัตรประชาชน สำหรับวิธีการใช้เงินมาตรการ “เราชนะ” ผ่านบัตรประชาชน มีดังนี้ เสียบบัตรประชาชน และกดรหัสผ่าน 6 หลัก ที่กำหนดไว้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ