fbpx

กรมเจ้าท่าเร่งช่วยลูกเรือประมง ที่เพชรบุรี ยังสูญหาย 4 ราย

กรุงเทพฯ 20 ก.พ.- กรมเจ้าท่า เร่งช่วยเหลือ อุบัติเหตุ เรือประมงขนาดใหญ่ ล่มกลางทะเลห่างจากชายฝั่ง 17 ไมค์ทะเล ( 31 กม.) ไปทางทิศใต้พื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มีลูกเรือไทย-เมียนมา ประสบเหตุ 9 คน ช่วยเหลือได้แล้ว 5 ราย ยังคงสูญหาย 4 ราย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 06.05 กรมเจ้าท่า โดยสำนักความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมทางน้ำ ได้รับแจ้งจาก ศรชล.(PSCC) จ. สมุทรสาคร ว่ามีเรือประมง ชื่อเรือ ก.โชคชัยสมบูรณ์ 1 (เรือขนาด 28.42 ตันกรอส จมลงบริเวณพิกัด แลต 12° 40.002N ลอง 100° 17.646E. นั้น โดยได้รับแจ้งว่าในเรือมีลูกเรือทั้งหมด 9 คน(ไทย 2 เมียนม่า 7 ) พบลูกเรือแล้ว 5 คน อยู่ในสภาพปลอดภัย (ไทย 1 คน/เมียนมา 4 คน) ยังไม่พบลูกเรือที่สูญหายอีก 4 คน โดยมีรายชื่อ ดังนี้ 1.นายสยุมภู อิทธิฤทธิ์ สัญชาติไทย 2.นายซิอินซ้น สัญชาติ เมียนมา 3.นายโซลินอู สัญชาติเมียนมา 4. นายจีตู สัญชาติเมียนมา 5.นายซอพอคู สัญชาติเมียนมา

รายชื่อผู้ประสบภัยที่สูญหาย


  1. นายวรเดช ภักดีจารุภัทร สัญชาติไทย 2. นายเปโปอาว สัญชาติเมียนมา 3. นายซออาวโทน สัญชาติเมียนมา 4.ซานจอตู สัญชาติเมียนมา

กรมเจ้าท่าได้สั่งการให้ เรือตรวจการณ์ 803 ออกเรือเข้าร่วมออกค้นหาผู้ประสบภัย และ ประสานการช่วยเหลือจาก ศรชล. และ ทรภ.1 นำเรือ ต.268 และ ฮ.ปด.1 พร้อมด้วยเรือประมง ร.โชคสมบูรณ์ 111 และมูลนิธิสว่างเพชร จ.เพชรบุรี นำนักประดาน้ำ เข้าทำการค้นหาเและช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผลการค้นหายังไม่พบผู้สูญหาย ประกอบกับ สภาพคลื่นลมเริ่มแรง และเป็นเวลาพลบค่ำ ทำให้การค้นหาและการปฏิบัติการช่วยเหลือ เป็นไปด้วยความยากลำบาก

โดยล่าสุดเมื่อเวลา 20.47 น. ยังไม่สามารถค้นหาลูกเรือประมงที่สูญหายอีก 4 รายได้ โดยเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องยุติการค้นหาในช่วงเวลากลางคืน และจะเริ่มภารกิจค้นหาอีกครั้ง ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ กรมเจ้าท่า ได้รายงาน อุบัติเหตุดังกล่าว กระทรวงคมนาคมทราบแล้ว โดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้เร่งดำเนินการติดตาม ค้นหาและช่วยเหลือผู้สูญหายโดยเร็ว และหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบเป็นระยะ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ