fbpx

คลังเตรียมดึง ธ.ก.ส.- ธ.ออมสิน ร่วมลงทะเบียน “เราชนะ”

กรุงเทพฯ 18 ก.พ.- คลังเตรียมดึง ธ.ออมสิน และ ธ.ก.ส. ร่วมเปิดจุดลงทะเบียนโครงการเราชนะ เพิ่มเติม เริ่มวันจันทร์ที่ 22 ก.พ.นี้ ประชาชนสามารถลงทะเบียนถึงวันที่ 5 มี.ค.นี้


กระทรวงการคลังได้หารือกับธนาคารของรัฐทั้งธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส. เพื่อร่วมแก้ปัญหาการลงทะเบียนโครงการเราชนะ สำหรับประชาชนกลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เช่น ไม่สามารถเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ต ไม่มีสมาร์ทโฟนทำให้ไม่สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้ หรือผู้ที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง รวมถึงผู้ที่ลงทะเบียนด้วยตนเองไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลส่วนบุคคลไม่ถูกต้อง

โดยพบว่ามีประชาชนในต่างจังหวัดเข้ามาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก แม้ว่า ธ.กรุงไทย ได้จัดคิวให้ประชาชนมาลงทะเบียน ผ่านสาขา ธ.กรุงไทย และหน่วยบริการเคลื่อนที่ตามจุดสำคัญ เพื่อให้บริการลงทะเบียนอย่างทั่วถึง และอำนวยความสะดวกกับประชาชน จึงเห็นชอบร่วมกัน ดึง ธ.ออมสิน และ ธ.ก.ส. ร่วมเปิดจุดลงทะเบียนเพิ่มเติม เริ่มในวันจันทร์ที่ 22 ก.พ.นี้ ประชาชนยังเดินทางไปลงทะเบียนถึงวันที่ 5 มี.ค.64 เพื่อรับเงินเยียวยาเท่ากัน 7,000 บาท สามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ร่วมโครงการได้ถึง 31 พ.ค.นี้


โดยการลงทะเบียนระหว่างวันที่ 15-17 กุมภาพันธ์ 2564 มีประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ แล้ว จำนวน 327,066 คน และสามารถลงทะเบียนเพื่อขอคัดกรองคุณสมบัติได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2564 และไม่มีการจำกัดจำนวนสิทธิ

ยายวัย 76 มารอลงทะเบียนเราชนะ วันที่ 2

เวลา 06.00 น. บรรยากาศการลงทะเบียน “เราชนะ” เป็นวันที่ 3 ที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาวิเชียรบุรี ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบว่า มีประชาชนจำนวนหนึ่งมาเข้าคิวรอรับบริการลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” แต่ไม่มี Smartphone


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามคุณยายนาง อุ่นเรือน อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 7 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเดินทางมาถึงธนาคารเป็นคนแรก นั่งรอคิวด้านหน้าธนาคารทราบว่า คุณยายนาง วัย 76 ปี เป็นผู้สูงอายุและผู้พิการ เดินทางมาลงทะเบียนเราชนะ 2 วันแล้ว โดยหลานสาวมาด้วย ออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 04.30 น. เพื่อมานั่งรอรับบริการ เป็นวันที่ 2 เพราะเมื่อวานหมดเวลาก่อน จึงไม่ได้ลงทะเบียน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส