fbpx

“กรุงไทย” รุกทำความเข้าใจร้านค้าให้ทำตามเงื่อนไขเราชนะ

กรุงเทพฯ 11 ก.พ. – “กรุงไทย” รุกทำความเข้าใจร้านค้าโครงการ “เราชนะ” ที่รับชำระเกินสิทธิ กำชับให้ดำเนินการตามเงื่อนไขของโครงการ หลังตรวจสอบพบร้านค้าบางกลุ่มรับชำระเกินสิทธิ แต่ไม่พบพฤติกรรมผิดปกติ ชี้ร้านค้าส่วนใหญ่เข้าใจและให้ความร่วมมือทำตามเงื่อนไขโครงการ


ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ประสานร้านค้าในโครงการ “เราชนะ” ที่รับชำระเงินเกินสิทธิ จากกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา เพื่อทำความเข้าใจและกำชับให้ดำเนินการตามเงื่อนของโครงการเราชนะ ทั้งเงื่อนไขของฝั่งร้านค้าและผู้ใช้สิทธิ โดยจากการตรวจสอบ ธนาคารพบว่า นอกจากร้านค้าที่มีพฤติกรรมผิดปกติ จำนวน 152 ร้านค้าแล้ว ยังพบว่ามีร้านค้าบางกลุ่มที่รับชำระเงินเกินสิทธิ แต่ไม่พบพฤติกรรมที่ผิดปกติ โดยธนาคารได้ดำเนินการติดต่อร้านค้าดังกล่าว เพื่ออธิบายทำความเข้าใจไปแล้วเกือบทั้งหมด และร้านค้าพร้อมให้ความร่วมมือ เพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขของโครงการ

สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีการใช้จ่ายถูกต้องตรงตามสิทธิที่ได้รับรายสัปดาห์ จะได้รับวงเงินรายสัปดาห์ทุกวันศุกร์ตามปกติ ส่วนผู้ถือบัตรฯ ที่มีการใช้จ่ายเกินสิทธิ จะมีการตัดวงเงินของท่านชำระให้กับร้านค้าที่ท่านได้ทำธุรกรรมเกินสิทธิไป โดยสามารถไปติดต่อร้านค้าที่ไปใช้จ่าย เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 หรือหากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อไปที่ 02-109-2345 กด 3 สำหรับร้านค้า ติดต่อได้ที่ 02-111-9999 กด 9 ตลอด 24 ชั่วโมง


ทั้งนี้ ธนาคารได้ดำเนินการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบแอปพลิเคชันเป๋าตัง และแอปพลิเคชันถุงเงิน เพื่อรองรับการใช้จ่ายของประชาชนที่เพิ่มขึ้นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว จากโครงการคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน และเราชนะ ที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก สะท้อนถึงการตอบรับที่ดีของภาคประชาชน โดยธนาคารปรับปรุงแก้ไขระบบสิทธิเรียบร้อยแล้ว และได้เพิ่มศักยภาพระบบ เพื่อให้สามารถรองรับปริมาณธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในระยะนี้และในอนาคต โดยเฉพาะแอปฯ เป๋าตัง ที่จะมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่ถูกออกแบบโครงสร้างให้สามารถนำไปต่อยอดพัฒนาเป็นดิจิทัลแพลตฟอร์มของประเทศ ทั้งสิทธิสุขภาพ อี-คอมเมิร์ซ และโซเชียลคอมเมิร์ซ ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของประเทศที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการอิสระ และเอสเอ็มอี เข้าถึงระบบเศรษฐกิจดิจิทัล เปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วน ทุกพื้นที่เข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างสะดวก เป็นระบบที่ความโปร่งใส เป็นธรรม และตรวจสอบได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน

แอสตราฯ ปรับปรุงวัคซีนครอบคลุมสายพันธุ์บราซิล-แอฟริกาใต้

รองโฆษกรัฐบาล เผย รมว.สาธารณสุข รายงาน ศบค. ระบุ “แอสตราเซเนกา” ปรับปรุงวัคซีนครอบคลุมสายพันธุ์บราซิลและแอฟริกาใต้