fbpx

สุวรรณภูมิเปิดให้ผู้โดยสารใช้บริการ จอดรถฟรีช่วงหยุดยาว

กรุงเทพฯ 10 ก.พ.-ทสภ. ยกเว้นค่าบริการจอดรถยนต์ที่ลานจอดรถระยะยาว โซน C ช่วงวันหยุดตรุษจีน 11 – 15 ก.พ.64 และวันมาฆบูชา 26 ก.พ. – 1 มี.ค.64 พร้อมจัด Shuttle Bus วิ่งบริการรับ – ส่งผู้โดยสารระหว่างลานจอดรถระยะยาวและอาคารผู้โดยสาร

นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ทสภ. จะยกเว้นค่าบริการจอดรถยนต์ให้แก่ผู้โดยสารที่นำรถมาจอดที่ลานจอดรถระยะยาว โซน C ซึ่งสามารถจอดรถยนต์ได้จำนวน 718 คัน ในช่วงที่เป็นวันหยุดยาวติดต่อกัน โดยในช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนซึ่งรัฐบาลกำหนดให้เป็นวันหยุดกรณีพิเศษจะยกเว้นค่าบริการจอดรถตั้งแต่เวลา 08.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 จนถึง วันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.00 น. และจะยกเว้นค่าจอดรถอีกครั้งในช่วงวันหยุดวันมาฆบูชา โดยจะยกเว้นค่าบริการจอดรถตั้งแต่เวลา 08.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 จนถึง วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 17.00 น. โดย ทสภ. มี Shuttle Bus สาย A วิ่งให้บริการรับ – ส่งผู้โดยสารทุกๆ 15 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง วิ่งให้บริการรับ – ส่งผู้โดยสารจากศูนย์ขนส่งสาธารณะ (Bus Terminal) ไปยังลานจอดรถยนต์ระยะยาว โซน C เพื่อรับผู้โดยสารไปส่งยังอาคารผู้โดยสาร ชั้น 1 ประตู 3 และประตู 8 และวนขึ้นไปที่ชั้น 2 ประตู 5 ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการรถ Shuttle Bus ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น


นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ กล่าวในตอนท้ายว่า ทสภ. หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการยกเว้นอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ ที่ลานจอดรถยนต์ระยะยาว โซน C จะเป็นอีกช่องทางในการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศและช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการ ทั้งนี้ ขอให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการยังคงรักษามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19 อย่างเคร่งครัด โดยสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และเผื่อเวลาในการเดินทางมายังท่าอากาศยานล่วงหน้า 2 ชั่วโมง หากผู้โดยสารต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อ ได้ที่ AOT Contact Center หมายเลขโทรศัพท์ 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ