fbpx

คลังแจงยิบ “เราชนะ” ใครได้-ไม่ได้

กทม. 19 ม.ค.-“อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รมว.คลัง แจงรายละเอียดโครงการ “เราชนะ” บรรเทาความเดือดร้อน ครอบคลุมทุกกลุ่มอาชีพ เช่น รับจ้าง อิสระ รายได้น้อย หาบเร่ แผงลอย เกษตรกร

ผู้ได้รับสิทธิจะต้องมีดังนี้
1.สัญชาติไทย อายุ 18 ปี
2.ไม่เป็นผู้ประกันตน ประกันสังคม มาตรา 33
3.ไม่เป็นข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ บุคคลของรัฐ
4.ไม่เป็นข้าราชการการเมือง
5.ไม่รับบำนาญ เบี้ยหวัดจากส่วนราชการ
6.ไม่เป็นผู้มีรายได้พึงประเมินเกิน 3 แสนบาทในปีภาษี 2562
7.ไม่มีเงินฝากรวมทุกบัญชีเกิน 5 แสนบาท


ใครได้บ้าง
1.ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้รับเงินอัตโนมัติ (ไม่ต้องลงทะเบียน) ได้รับเป็นรายสัปดาห์ละ 1 พันบาท รวมกับเงินที่ได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่รัฐบาลให้ทุกเดือนอยู่แล้วนั้น รวม 2 เดือนเป็นเงิน 7,000 บาท เริ่มใช้ 5 ก.พ.64
2.คนที่เคยลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน และมีแอปเป๋าตังอยู่แล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบจากฐานข้อมูล ถ้าได้รับอนุมัติ เงินจะเข้าแอปเป๋าตัง เริ่มใช้ 18 ก.พ.64
3.ประชาชนที่ไม่อยู่ในฐานข้อมูล ไม่มีแอปเป๋าตัง ต้องลงทะเบียนผ่านเว็บ “เราชนะ” เปิดลงทะเบียน 29 ม.ค.-12 ก.พ.64 จากนั้นติดตั้งแอปเป๋าตัง โดยเงินจะถูกโอนเข้าแอป โครงการนี้ใช้เงินได้ถึง 31 พ.ค.64 โดยรัฐบาลจะโดนเงินเข้าสัปดาห์ละ 1 พันบาท โอนทุกวันพฤหัสบดี

ใช้ที่ไหนได้บ้าง 1.ร้านธงฟ้า 2.ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง 3.ร้านค้าและบริการที่เข้าโครงการ “เราชนะ” เช่น แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ตุ๊กตุ๊ก ร้านค้าบริการไหนที่อยากเข้าร่วม ให้ไปลงทะเบียนที่ www.เราชนะ.com ย้ำไม่มีเสียภาษี ***.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้