fbpx

“สุทธิพงษ์ คงพูล” เข้าวิน เป็น ว่าที่ ผอ. กพท.คนใหม่แล้ว

กรุงเทพฯ 19 ม.ค. – “สุทธิพงษ์ คงพูล” เข้าวิน เป็นว่าที่ ผอ.กพท. คนใหม่ แซง “จุฬา สุขมานพ” ขณะที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมสั่งเร่งกระบวนการสรรหาฯ ให้แล้วเสร็จในเดือนมกราคมนี้ มาทำงานแก้ไขธุรกิจการบินช่วงโควิด-19


ผู้สื่อข่าวรายงานบอร์ดกำกับ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ได้รายงานผลการคัดเลือกผู้อำนวยการ กพท. ให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม รับทราบแล้ว

โดยนายศักดิ์สยาม เปิดเผยว่า ผลการคัดเลือกดังกล่าวมาจากการพิจารณาผู้สมัครจำนวน 12 คน โดยได้ข้อสรุปเรียงตามผลคะแนน 3 ลำดับแรก คือ ลำดับที่ 1.นาย สุทธิพงษ์ คงพูล ได้ 461 คะแนน ลำดับที่ 2 นายจุฬา สุขมานพ (อดีต ผอ.กพท.) ได้ 451 คะแนน ลำดับที่ 3.นายเชิดพันธ์ โชติคุณ ได้ 448 คะแนน ซึ่งที่ประชุมให้ความเห็นชอบผลการคัดเลือกเรียบร้อย


ทั้งนี้ ขั้นตอนต่อไป คณะกรรมการฯ จะเชิญ ผู้ได้คะแนนลำดับที่ 1 มาต่อรอง รายได้ (เงินเดือนและผลประโยชน์อื่น) ซึ่งที่ประชุมบอร์ดได้มีการหารือกันในรายละเอียด ตามหลักการ เพื่อคณะกรรมการฯ คัดเลือกสามารถเจรจาต่อรองให้ได้บุคคลที่ดีที่สุด ไม่มีปัญหาเรื่องกรอบเงินเดือนเดิม ของกพท.มาเป็นอุปสรรค

คณะกรรมการฯ จึงมีมติ ปรับรูปแบบรายได้ของผอ.กพท. ออกเป็น 2 ส่วน คือ เงินเดือนคงที่ กับ เงินเดือนที่ผันแปรตาม ผลการดำเนินงาน KPI รวมทั้งที่ประชุมได้เห็นชอบขยับกรอบอัตรา(ซึ่งเป็นอำนาจบอร์ด)ให้กว้างขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับสถานะปัจจุบัน โดยอิงกับหน่วยงานรัฐอื่นในอุตสาหกรรมการบิน ทั้งนี้เพื่อให้ คณะกรรมการฯ คัดเลือก ใช้ในการเจรจาต่อรองได้อย่างเหมาะสม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวด้วยว่า ได้ย้ำให้คณะกรรมการฯ คัดเลือกรีบดำเนินการในกระบวนการที่เหลือให้เสร็จภายในเดือนมกราคมนี้ เพื่อให้ได้ ผอ.กพท. คนใหม่มาทำงาน ตามนโยบายของ คกก.กบร. และของบอร์ดกำกับ กพท.ที่ กระทรวงคมนาคมได้ให้นโยบายไว้หลายเรื่อง เพื่อใช้ประโยชน์ใน ช่วงสถานการณ์ โควิด – 19 เพื่อให้ธุรกิจการบิน ปรับตัวได้อย่างเหมาะสม ในการปรับปรุงมาตรฐานต่างๆเพื่อเตรียมตัวรองรับอุตสาหกรรมให้กลับมาแข็งแรง เมื่อธุรกิจการบินกลับมาเหมือนเดิม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับ นายสุทธิพงษ์ คงพูล ก่อนที่จะเข้าสู่ การสรรหาเป็น ผอ.กพท. เคยดำรงตำแหน่ง รอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายมาตรฐาน และความปลอดภัย บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด หรือ บวท. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้

สปสช.ตรวจความพร้อมร้านยา แจก ATK วันแรก

เลขาธิการ สปสช.ลงพื้นที่เยี่ยมชมร้านยา ตรวจความพร้อมวันแรกในการกระจาย Antigen test kit ผ่านหน่วยบริการและร้านยา ขอรับผ่านแอปฯ เป๋าตัง

นายกฯ เผยสถานการณ์น้ำปีนี้ ไม่น่าห่วง

กรุงเทพฯ 16 ก.ย.- นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เผยสถานการณ์น้ำในปีนี้ไม่น่าเป็นห่วงเหมือนปี 2554 แต่กำชับให้ระวัง เตรียมพร้อมรับสถานการณ์จุดเสี่ยงต่าง ๆ และเก็บกักน้ำไว้ใช้หน้าแล้งด้วย