ส.อ.ท.เผยขนส่งสินค้าระยอง-ชลบุรี ปรับตัว


กรุงเทพฯ 8 ม.ค.สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)เผยขนส่งในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด”ระยอง-ชลบุรี” ปรับตัวรับประกาศ ศบค. ยอมรับห่วงผลกระทบหากการระบาดของโควิดขยายวงกว้างและยืดเยื้อ


นายสุพันธุ์ มงคลสุธี  ประธาน ส.อ.ท. เปิดเผยถึงกรณี  ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)  มีมติยกระดับ 5 จังหวัด ได้แก่ สมุทรสาคร ชลบุรี ระยอง จันทบุรีและตลาดเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรคโควิด-19  ว่า ขณะนี้ ในพื้นที่ จ.ระยอง จ. ชลบุรี ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรม ยังไม่ได้รับผลกระทบ จากการประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โดยเฉพาะการผลิตและการขนส่งสินค้า ซึ่งโรงงานต่างๆยังไม่มีการร้องเรียนเข้ามา คงเนื่องจากขณะนี้ผู้ประกอบการแต่ละรายได้พยายามปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ เช่น ในด้านการขนส่ง ได้มีการการกรอกข้อมูล จัดทำเอกสารขออนุญาต หรือ เอกสารรับรองความจำเป็นในการเข้า-ออกพื้นที่ ซึ่งในบางพื้นที่เริ่มให้ทำแล้ว หากทำให้ถูกต้องก็ไม่มีอะไรน่าห่วง

 อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เป็นห่วงมากที่สุดในขณะนี้ คือการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ขยายวงกว้าง และยืดเยื้อ  โดยถ้าเป็นไปได้ก็อยากเห็นภาครัฐควบคุมการระบาดให้ได้ภายในเดือนนี้ เพื่อที่ทุกอย่างจะได้คลี่คลาย ส่วนมาตรการช่วยเหลือ เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ มองว่า ภาครัฐควรมีมาตรการส่งเสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการ  เช่น การปล่อยกู้ รวมถึงลดค่าธรรมเนียมภาษี เป็นต้น-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว