fbpx

ธุรกิจการแพทย์ยังเป็นดาวรุ่งปี 64

กรุงเทพฯ 22 ธ.ค.-ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ หอการค้าไทยเผย 10 ธุรกิจเด่นและ 10 ธุรกิจร่วงปี 64 โดยธุรกิจความสวยความงามมาแรง ส่วนธุรกิจดาวร่วง เช่น เช่าหนังสือ โทรศัพท์พื้นฐาน

นายธนวรรธ์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ เปิดเผยถึง 10 อันดับธุรกิจดาวรุ่งในปี 2564 ภายใต้ที่คาดการณ์ว่าจะมีวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในช่วงครึ่งปีหลัง ว่า โดยอันดับ 1 มี 2 กลุ่มเด่น คือ ธุรกิจบริการทางการแพทย์และความงามและธุรกิจที่ทำการซื้อผ่านอิเล็กทรอนิกส์ถือเป็นธุรกิจเด่นโดยคนส่วนใหญ่จะต้องหาซื้อสินค้ายาและเวชภัณฑ์เพื่อป้องกันจากโรคโควิด-19 ระบาด ขณะเดียวกันคนส่วนใหญ่ยังใส่ใจสุขภาพความสวยความงาม รวมถึงมีหลายปัจจัยสนับสนุนทั้งความหลากหลายและรูปแบบการให้บริการ รวมทั้งความต้องการของผู้ประกอบการที่ต้องการทำธุรกิจออนไลน์มากขึ้น การใช้ชีวิตที่เร่งรีบในชีวิตประจำวันพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป หันมาใช้เทคโนโลยีมากขึ้น และคุ้นชินกับการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น กระแสการพัฒนาแพลตฟอร์มทั่วโลก ทำให้ผู้ประกอบการเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด โดยธุรกิจนี้มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและต่างประเทศ ขณะที่ภาครัฐมีการผลักดันผ่านนโยบายและมาตรการต่างๆ ในธุรกิจแพลตฟอร์ม


ส่วนอันดับ 2 ธุรกิจแพลตฟอร์มและธุรกิจยูทูปเปอร์และการรีวิวสินค้า อันดับ 3 ธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิต อันดับ 4 ธุรกิจเครื่องมือแพทย์ อันดับ 5 ธุรกิจเวชภัณฑ์ยาและธุรกิจขายส่งสินค้าทางเภสัชภัณฑ์และทางการแพทย์ อันดับ 5 ธุรกิจเกี่ยวกับเทนโนโลยีวิเคราะห์และการจัดการข้อมูล อันดับ 6 ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มและธุรกิจอาหารเสริมและสุขภาพ อันดับ 7 ธุรกิจสตรีทฟู้ด อันดับ 8 ธุรกิจด้านขนส่งโลจิสติกส์ อันดับ 9 ธุรกิจการชำระเงินฝากระบบเทคโนโลยีและธุรกิจพลังงาน และธุรกิจตู้หยอดเหรียญ เช่น ร้านสะดวกซัก เครื่องเติมเงิน เครื่องเติมน้ำ และอันดับ 10 ธุรกิจทางด้านกฎหมายและบัญชี ธุรกิจออกแบบและผลิตภัณฑ์แพ็คเกจจิ้งเป็นต้น

ส่วนธุรกิจดาวร่วง ปี 2564 ใน 10 ธุรกิจ
1.ธุรกิจเช่าหนังสือ ธุรกิจผลิตโทรศัพท์พื้นฐาน และเครื่องโทรสาร
2.ธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์ความจำ Storage media ก็คือ CDs, DVDs, BIu-Ray Discs, External Hard
Drives, Memory Cards
3.ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ และวารสาร ธุรกิจร้านให้บริการอินเตอร์เน็ต
4.ธุรกิจคนกลาง
5.ธุรกิจดังเดิมไม่มีดีไชด์ และใช้แรงงานเยอะ (เฟอนิเจอร์ ของเล่น)
6.ธุรกิจผลิตเสื้ผ้สำเร็จรูปที่ใช้แรงงานจำนวนมากและขายในประเทศ ธุรกิจหัตถกรรม และเฟอร์นิเจอร์ไม้ (ดังเดิมที่ไม่ได้มีการปรับตัว)
7.ธุรกิจการซ่อมรองเท้า
8.ธุรกิจการค้าแบบดั้งเดิม
ธุรกิจเครื่องปั้นดินเผา และเซรามิก
9.ธุรกิจผลิตผักและผลไม้อบแห้ง
10.ธุรกิจร้านถ่ายรูปเป็นต้น


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว