fbpx

ธุรกิจการแพทย์ยังเป็นดาวรุ่งปี 64

กรุงเทพฯ 22 ธ.ค.-ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ หอการค้าไทยเผย 10 ธุรกิจเด่นและ 10 ธุรกิจร่วงปี 64 โดยธุรกิจความสวยความงามมาแรง ส่วนธุรกิจดาวร่วง เช่น เช่าหนังสือ โทรศัพท์พื้นฐาน

นายธนวรรธ์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ เปิดเผยถึง 10 อันดับธุรกิจดาวรุ่งในปี 2564 ภายใต้ที่คาดการณ์ว่าจะมีวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในช่วงครึ่งปีหลัง ว่า โดยอันดับ 1 มี 2 กลุ่มเด่น คือ ธุรกิจบริการทางการแพทย์และความงามและธุรกิจที่ทำการซื้อผ่านอิเล็กทรอนิกส์ถือเป็นธุรกิจเด่นโดยคนส่วนใหญ่จะต้องหาซื้อสินค้ายาและเวชภัณฑ์เพื่อป้องกันจากโรคโควิด-19 ระบาด ขณะเดียวกันคนส่วนใหญ่ยังใส่ใจสุขภาพความสวยความงาม รวมถึงมีหลายปัจจัยสนับสนุนทั้งความหลากหลายและรูปแบบการให้บริการ รวมทั้งความต้องการของผู้ประกอบการที่ต้องการทำธุรกิจออนไลน์มากขึ้น การใช้ชีวิตที่เร่งรีบในชีวิตประจำวันพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป หันมาใช้เทคโนโลยีมากขึ้น และคุ้นชินกับการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น กระแสการพัฒนาแพลตฟอร์มทั่วโลก ทำให้ผู้ประกอบการเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด โดยธุรกิจนี้มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและต่างประเทศ ขณะที่ภาครัฐมีการผลักดันผ่านนโยบายและมาตรการต่างๆ ในธุรกิจแพลตฟอร์ม


ส่วนอันดับ 2 ธุรกิจแพลตฟอร์มและธุรกิจยูทูปเปอร์และการรีวิวสินค้า อันดับ 3 ธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิต อันดับ 4 ธุรกิจเครื่องมือแพทย์ อันดับ 5 ธุรกิจเวชภัณฑ์ยาและธุรกิจขายส่งสินค้าทางเภสัชภัณฑ์และทางการแพทย์ อันดับ 5 ธุรกิจเกี่ยวกับเทนโนโลยีวิเคราะห์และการจัดการข้อมูล อันดับ 6 ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มและธุรกิจอาหารเสริมและสุขภาพ อันดับ 7 ธุรกิจสตรีทฟู้ด อันดับ 8 ธุรกิจด้านขนส่งโลจิสติกส์ อันดับ 9 ธุรกิจการชำระเงินฝากระบบเทคโนโลยีและธุรกิจพลังงาน และธุรกิจตู้หยอดเหรียญ เช่น ร้านสะดวกซัก เครื่องเติมเงิน เครื่องเติมน้ำ และอันดับ 10 ธุรกิจทางด้านกฎหมายและบัญชี ธุรกิจออกแบบและผลิตภัณฑ์แพ็คเกจจิ้งเป็นต้น

ส่วนธุรกิจดาวร่วง ปี 2564 ใน 10 ธุรกิจ
1.ธุรกิจเช่าหนังสือ ธุรกิจผลิตโทรศัพท์พื้นฐาน และเครื่องโทรสาร
2.ธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์ความจำ Storage media ก็คือ CDs, DVDs, BIu-Ray Discs, External Hard
Drives, Memory Cards
3.ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ และวารสาร ธุรกิจร้านให้บริการอินเตอร์เน็ต
4.ธุรกิจคนกลาง
5.ธุรกิจดังเดิมไม่มีดีไชด์ และใช้แรงงานเยอะ (เฟอนิเจอร์ ของเล่น)
6.ธุรกิจผลิตเสื้ผ้สำเร็จรูปที่ใช้แรงงานจำนวนมากและขายในประเทศ ธุรกิจหัตถกรรม และเฟอร์นิเจอร์ไม้ (ดังเดิมที่ไม่ได้มีการปรับตัว)
7.ธุรกิจการซ่อมรองเท้า
8.ธุรกิจการค้าแบบดั้งเดิม
ธุรกิจเครื่องปั้นดินเผา และเซรามิก
9.ธุรกิจผลิตผักและผลไม้อบแห้ง
10.ธุรกิจร้านถ่ายรูปเป็นต้น


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับยื่นจอง “ซิโนฟาร์ม”

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับการยื่นความประสงค์ขอรับวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” แล้ว รวม 5 วัน มียอดจอง 17,070 องค์กร 4,873,659 คน

ขุดพบโคตรเพชร 1,098 กะรัต ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

พาไปดูโคตรเพชรที่ขุดพบในประเทศบอตสวานา แถบแอฟริกา เชื่อว่าน่าจะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ กำลังคลาคล่ำด้วยชาวบ้านหลายพันคนที่แห่กันมาขุดหาเพชรบนเนินเขา

ศบค.ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จว.

ศบค. ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เหลือ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พร้อมมาตรการผ่อนคลาย เริ่ม 21 มิ.ย.นี้