fbpx

กฟผ.-ททท. ชวนช้อปกระตุ้นเศรษฐกิจ​

กรุงเทพฯ​ 28 พ.ย.- กฟผ.-ททท.จับมือส่งเสริมท่องเที่ยว-จำหน่ายสินค้าชุมชน​ เปิดตลาดนัดเอนจี้ ของดีทั่วไทย ล่าสุด​ เปิดขายที่ห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งแต่วันที่ 28-30 พฤศจิกายนนี้​


นายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน ในฐานะรองโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กล่าวว่า กฟผ.เร่งช่วยเหลือและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เพื่อร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบ โดยจัดกิจกรรมต่างๆ ขึ้นเป็นจำนวนมาก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนโดยรอบพื้นที่เขื่อนและโรงไฟฟ้า กฟผ.ทั่วประเทศ ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งปีะเทศไทย (ททท.)​ และพันธมิตร จัดตลาดนัดแนะนำและจำหน่ายสินค้าชุมชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบ

ล่าสุด จัดตลาดขึ้นในพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง รวม 4 ครั้ง ได้แก่ “ตลาดนัดเอนจี้ ของดีทั่วไทย” จำนวน 3 ครั้ง ซึ่งได้นำของดีทั่วไทย ทั้งของอร่อยท้องถิ่น หัตถศิลป์พื้นบ้าน สินค้าชุมชน และโปรโมชั่นท่องเที่ยวสุดพิเศษลด 50% จาก 8 เขื่อนดังของ กฟผ. มารวมไว้ที่งาน โดยครั้งแรกจัดขึ้นที่ห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ และในวันนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นที่ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น G โซน Lifestyle Hall A/B ตั้งแต่วันที่ 28-30 พฤศจิกายน 2563 และครั้งที่ 3 จะจัดขึ้นที่สำนักงานกลาง กฟผ. อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 14-16 ธันวาคม 2563 รวมถึง กฟผ. จะร่วมกับหน่วยงานต่างๆ จัดตลาดปันสุขที่ห้างเซ็นทรัลพัทยา ระหว่างวันที่ 1-6 ธันวาคม 2563 ด้วย


นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า ททท.มุ่งเน้นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวที่เป็นประโยชน์และสร้างงานสร้างรายได้ให้ผู้คนในชุมชน และส่งเสริมการอนุรักษ์ธรรมชาติและรักษาสิ่งแวดล้อม รักษาวัฒนธรรมและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชุมชน​ และ ททท. ยังได้ร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข้อมูลการท่องเที่ยวในงาน ภายใต้แนวคิดท่องเที่ยวสดใสใส่ใจสิ่งแวดล้อม “7Greens” เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวอย่างมีส่วนรับผิดชอบและรักษ์โลก

นอกจากนี้​ กฟผ.ได้สนับสนุนการผลิตซีรีส์ “สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง” เพื่อเผยแพร่ชุมชนท่องเที่ยวรอบเขื่อนและโรงไฟฟ้าแล้วยังจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและสร้างรายได้สู่ท้องถิ่นมากยิ่งขึ้นด้วย เริ่มออนแอร์ทางไทยทีวีสีช่อง 3​ ตอนแรก 5 ธันวาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19