fbpx

หุ้นไทยปิดพุ่ง 19.92 จุด รับ Fund Flow ไหลเข้า

กรุงเทพฯ 20 พ.ย.– ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,389.34 จุด เพิ่มขึ้น 19.92 จุด มูลค่าการซื้อขาย 90,575.97 ล้านบาท


ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,389.34 จุด เพิ่มขึ้น 19.92 จุด (+1.45%) มูลค่าการซื้อขาย 90,575.97 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนบวกเป็นส่วนใหญ่ โดยดัชนีขึ้นระดับสูงสุดที่ 1,390.37 จุด และทำระดับต่ำสุดที่ 1,368.20 จุด

น.ส.ธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นได้ดีกว่าตลาดต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียส่วนใหญ่เคลื่อนไหวในแดนบวกแต่ไม่มาก เช่นเดียวกับตลาดในยุโรปที่เทรดบ่ายนี้ก็บวกได้ไม่มาก ส่วนดาวโจนส์ฟิวเจอร์สก็ลดช่วงลบจากช่วงเช้า โดยตลาดบ้านเราปรับตัวขึ้นได้ดี คาดว่าจะเป็นผลจาก Fund Flow ยังไหลเข้ามาอยู่ และยังได้ Senitment จากมาตรการดูแลค่าเงินบาทของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่ออกมาไม่ได้แรงมาก และไม่ได้สกัดเงินไหลเข้ามากนัก


ส่วนปัจจัยการเมืองในประเทศคงจะถ่วงตลาด แต่นักลงทุนก็เริ่มชินกับการชุมนุมทางการเมืองเพราะไม่ได้รุนแรงถึงขั้นแตกหักอะไร อย่างไรก็ดี ยังต้องติดตามการชุมนุมที่จะมีขึ้นในวันที่ 25 พ.ย.นี้ และติดตามทิศทาง Fund Flow อย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังต้องติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 และพัฒนาการวัคซีนต้านไวรัสด้วย นอกจากนี้สิ้นเดือนก็ให้ติดตามการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัสด้วย

แนวโน้มการลงทุนในสัปดาห์หน้า น.ส.ธีรดา กล่าวว่า ตลาดฯ ปรับตัวขึ้นไปมากทำให้อาจมีอัตราเร่งลดลงบ้าง โดย Upside ตลาดจำกัด และระวังแรงขายทำกำไระระหว่างทางด้วย โดยให้แนวรับ 1,330-1,350 จุด ส่วนแนวต้าน 1,400-1,410 จุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ