fbpx

ครม.แต่งตั้ง “วิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์” เป็นอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์

กรุงเทพฯ  17 พ.ย. – ครม.แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงกระทรวงเกษตรฯ “วิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์” เป็นอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์  


นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ที่ประชุม ครม.วันนี้ (17 พ.ย.) มีมติเห็นชอบแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ตามที่เสนอ 5 ตำแหน่ง ได้แก่ นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ นายสุชาติ เจริญศรี รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายชาตรี บุญนาค รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พันจ่าเอกประเสริฐ คงมาลัย รองเลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่เดินเพื่อเกษตรกรรม เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

สำหรับตำแหน่งอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์เป็นกรมที่อยู่ในความดูแลของนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ซึ่งนายวิศิษฐ์ ได้รับการแต่งตั้งนั้น เป็นไปตามที่นางสาวมนัญญาเสนอต่อนายเฉลิมชัย เช่นเดียวกับก่อนหน้านี้นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ เสนอชื่อนายอาชว์ชัยชาญ เลี้ยงประยูร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เป็นอธิบดีกรมการข้าว ซึ่งนายเฉลิมชัย ไม่ขัดข้องและไม่เกิดความขัดแย้งระหว่างรัฐมนตรีทั้ง 3 คนในการแต่งตั้งโยกย้าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ