fbpx

ยอดขายวันคนโสดถล่มทลาย

กทม. 11 พ.ย.-ชาวจีนและชาวโลก พากันกระหน่ำช้อปออนไลน์ฉลองวันคนโสดประจำปีของจีน วันเดียวยอดขายถล่มทลาย ส่วนคนไทยก็ไม่น้อยหน้า สินค้าที่ได้รับความนิยมอยู่ในหมวดหมู่อาหารและขนม

แพลตฟอร์ม Shopee มีสถิติการช้อปใน 8 ชั่วโมงแรก ยอดการเข้าชมสูงถึง 20 ล้านครั้งทั่วภูมิภาค ภายในชั่วโมงแรกของวันที่ 11 พฤศจิกายน หมวดหมู่สินค้าที่ขายดีที่สุด ได้แก่ หมวดหมู่เครื่องใช้ในบ้าน หมวดหมู่ความงามของใช้ส่วนตัว และหมวดหมู่มือถือและอุปกรณ์เสริม ส่วนชาวไทยให้ความสำคัญและสนใจในการเลือกซื้อสินค้าในหมวดหมู่อาหารและขนม พบว่ากระแสความต้องการของพริกทอดกรอบได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยยอดขายรวมมากกว่า 15,000 ถุง และยังให้ความสนใจเลือกซื้อสินค้าที่มีมูลค่าสูง อาทิ กล้องถ่ายรูป และรถมอเตอร์ไซค์ โดยยอดคำสั่งซื้อที่มีมูลค่าสูงที่สุด มีมูลค่าสูงถึง 430,000 บาท


ด้าน Lazada สามารถกวาดยอดขายได้กว่า 1,000 ล้านบาทภายใน 2 ชม. แรก ยอดขายทะลุ 111 ล้านบาทได้ในช่วง 3 นาทีแรก สำหรับสินค้าที่มียอดคำสั่งซื้อสูงสุดใน 2 ชม. แรกคือ น้ำหอม, เข็มกลัดแฟชั่น นมกล่อง และ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ข้อเสนอส่วนลดแบบสุดๆ จากเทศกาลช้อปออนไลน์วันคนโสดประจำปีของจีน ดึงเงินออกจากกระเป๋าผู้บริโภคชาวจีนได้หลายหมื่นล้านดอลลาร์ภายในวันเดียว อาลีบาบา อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน เป็นผู้ริเริ่มเทศกาลช้อปวันคนโสดออนไลน์ขึ้นมา จนกลายเป็นเทศกาลช้อปออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ล่าสุดมีรายงานว่า ผู้บริโภคมีการใช้จ่ายออนไลน์วันคนโสดแล้วกว่า 56,300 ดอลลาร์ บางช่วงเวลามีคำสั่งซื้อเข้ามาเกือบ 600,000 คำสั่ง/วินาที นับเป็นสถิติใหม่ของวงการช็อปปิ้งออนไลน์


นักวิเคราะห์ คาดว่าผู้บริโภคจีนจะใช้จ่ายกับสินค้านำเข้าจากต่างประเทศมากขึ้น เพราะชาวจีนไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศได้จากข้อจำกัดด้านการเดินทางจากการระบาดของโรคโควิด-19 จากข้อมูลของทีมอลล์ หนึ่งในอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ระบุว่า ปีนี้มีนักช้อปวันคนโสดกว่า 800 ล้านคน มีสินค้าให้เลือกช็อปราว 250,000 แบรนด์ และผู้ขายอีก 5 ล้านคน ขณะที่บริษัทขนส่งสินค้าระหว่างประเทศของจีนต้องขยายงานเพื่อรองรับปริมาณการสั่งสินค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในวันคนโสด วันที่ 11 เดือน 11 ของทุกปี นอกจากสร้างโกดังสินค้าเพิ่มขึ้นภายในประเทศแล้ว บริษัทเหล่านี้ยังต้องสร้างโกดังสินค้าในต่างประเทศอย่าง ฝรั่งเศส เยอรมนี และสหรัฐ อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้