fbpx

รวบผู้ค้าสัตว์ป่าคุ้มครองผ่านเฟซบุ๊ก

กรุงเทพฯ  28 ต.ค. – หน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 4 ภาคใต้ จับกุมผู้โพสต์ขายนากผ่านเฟซบุ๊ก ตรวจยึดนาก 8 ตัว พร้อมแจ้งความดำเนินคดีผู้ต้องหา


เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 4 ภาคใต้ ตรวจสอบพบการโฆษณาขายนาก ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง โดยมีผู้โพสต์ใช้ชื่อว่า “ณัฐนรี  ดาษเวช” ข้อความว่า “น้อง ๆ น่ารักมั้ยคะ อายุ 1 เดือน” และลงรูปประกอบ จึงให้สายลับแฝงตัวอยู่ในกลุ่มผู้ค้าสัตว์ป่าทางโซเชียลมีเดียติดต่อ ทำทีเป็นขอซื้อตกลงราคาขายตัวละ 3,500 บาท โดยผู้โพสต์ให้สายลับมารับตัวนากที่บ้าน ซึ่งอยู่ที่ 2/44 ถ.กะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อสายลับเดินทางมาถึงบ้านหลังดังกล่าวพบว่า มีนากเล็กเล็บสั้นอยู่ภายในบริเวณบ้านหลายตัว จึงโทรศัพท์ให้คณะเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้น โดยเจ้าของบ้าน ยินยอม จากนั้นจึงจับกุมฐานค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ได้ตรวจยึด “นากเล็กเล็บสั้น” ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุมครอง 8 ตัว ผู้ต้องหา 1 คน คือนางสาวณัฐนรี ดาษเวช ซึ่งเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊ค โดยส่งดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรี  ตาม พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 ฐานมีสัตว์ป่าคุ้มครองไม่ได้รับอนุญาตและค้าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่