fbpx

บลจ.วรรณมองเป้าหุ้นไทยปี 64 ที่ 1,440 จุด

กรุงเทพฯ  21 ต.ค. – บลจ.วรรณมองเป้าดัชนีหุ้นไทยปี 64 ที่ 1,440 จุด จับตา 3 ปัจจัยเสี่ยง พร้อมเปิดกองทุนทางเลือกวรรณ ไลฟ์ เซทเทิลเมนท์ เน้นลงทุนจากการเข้าซื้อขายกรมธรรม์ประกันชีวิตในประเทศสหรัฐ


นายมณฑล จุนชยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนวรรณ กล่าวว่า เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างช้า ๆ โดยมีการปรับคาดการณ์จีดีพีปีนี้อยู่ที่ติดลบ 7-8% แต่คาดว่าอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจปีหน้าจะเริ่มมีการขยายตัวได้ดีจากฐานที่ต่ำในปีนี้

ส่วนแนวโน้มการลงทุนในตลาดหุ้นปีนี้ คาดว่าดัชนีหุ้นไทยจะแกว่งตัวประมาณ 1,200 จุด บวกลบ 20 จุด จากความกดดันการชุมนุมทางการเมือง รอความชัดเจนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ และสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 รอบ 2 ในหลายประเทศ รวมทั้งความคืบหน้าในการผลิตวัคซีนโควิด-19  เป้าหมายดัชนีหุ้นไทยสิ้นปีนี้อยู่ที่ระดับ 1,380 จุด จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ ตั้งเป้าหมายปีหน้าที่ระดับ 1,440 จุด กำไรต่อหุ้นอยู่ที่ 76 บาท ภายใต้สมมติฐานกำลังการผลิตทั่วโลก และกิจกรรมทางการค้าเริ่มมีการฟื้นตัวจากฐานที่ต่ำในปีนี้


นายมณฑล กล่าวว่า ขณะนี้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกยังมีความไม่แน่นอน โดยให้น้ำหนักปัจจัยที่ตลาดติดตาม คือ ผู้พัฒนาวัคซีน 9 รายที่อยู่ในขั้นตอนเฟส 3 ซึ่งคาดว่าจะรู้ผลเดือนพฤศจิกายน ปัจจัยถัดมา คือการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ หากนายโจ ไบเดน ชนะจะเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจสหรัฐ เพราะมีแผนกระตุ้นเศรษฐกิจแบบไม่จำกัด และคาดบรรยากาศการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ-จีน น่าจะดีขึ้นกว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ส่วนปัจจัยที่ 3 คือ สถานการณ์การชุมนุมในประเทศ ซึ่งคาดหวังว่าจะมีทางออกได้ในระดับหนึ่ง

นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) วรรณ จำกัด กล่าวว่า การเติบโตในช่วง 9 เดือนแรกปีนี้สินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) มีมูลค่า 141,000 ล้านบาท แบ่งเป็น กองทุนรวมประมาณ 50,000 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 36% ,กองทุนส่วนบุคคล 40,000 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 27% และกองทุนสำรองเลี้ยงชีพมูลค่าประมาณ 53,000 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 36% โดยคาดว่า AUM จากนี้ไปถึงสิ้นปีนี้น่าจะเพิ่มขึ้นแตะระดับ 145,000 ล้านบาทในสิ้นปี

นอกจากนี้ ในช่วงวันที่ 30 ตุลาคม – 20 พฤศจิกายน 2563 บริษัทจะเสนอขายกองทุนเปิดวรรณ ไลฟ์ เซทเทิลเมนท์ ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย (ONE -LS-UI) ขนาดกองทุนประมาณ 2,000 ล้านบาท เป็นกองทุนปิดอายุ 3 ปี 1 เดือน เงินลงทุนขั้นต่ำ 500,000 บาท คาดหวังผลตอบแทน 5-10% ซึ่งเป็นกองทุนทางเลือกที่ไม่อิงต่อระบบเศรษฐกิจและความผันผวนของตลาดหุ้น ที่จะเน้นลงทุนจากการเข้าซื้อขายกรมธรรม์ประกันชีวิตในประเทศสหรัฐที่ออกโดยบริษัทประกันชีวิตในสหรัฐ (Life Settlement ) ในสกุลดอลลาร์


ส่วนแผนงานระยะถัดไปบริษัทยังเตรียมเปิดตัวบริษัทในเครือใหม่ เพื่อดำเนินธุรกิจหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขาย คาดเปิดตัวครึ่งแรกปีหน้า เพื่อเป็นช่องทางธุรกิจที่สร้างรายได้ให้กับ บลจ.วรรณ และเป็นการเพิ่มช่องทางการขายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว