รถไฟฟ้าปิดระนาว หลังผู้ชุมนุมประกาศใช้สถานีเป็นจุดเริ่มต้นการชุมนุม

กรุงเทพฯ 17 ต.ค.- รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วงปิดให้บริการทุกสถานีชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยโดยรวมของผู้โดยสาร ขณะที่ BTS ได้แจ้งปิดให้บริการชั่วคราวทุกสถานีเช่นกัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากในช่วงเช้าที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อออนไลน์ของแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โดยระบุว่าให้ผู้ชุมนุมเตรียมพร้อมเข้าร่วมการชุมนุมในวันนี้ในเวลา 15.00 น เป็นต้นไป โดยให้ไปพร้อมกันที่สถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง

หลังจากการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวทำให้ผู้บริการรถไฟฟ้าปรับเปลี่ยนการเดินรถทันที เริ่มจาก บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM แจ้งสื่อมวลชนว่า รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน มีความจำเป็นต้องหยุดให้บริการทุกสถานี ตั้งแต่เวลา 12.30 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ผู้โดยสารที่เข้ามาในระบบรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินแล้วสามารถเดินทางไปออกได้ทุกสถานี


และก่อนเวลา 15.00 น. BTS ได้ออกเอกสารประชาสัมพันธ์ โดยนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร คำสั่งหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง เรื่อง ห้ามการใช้เส้นทางคมนาคม อาคาร หรือสถานที่ และคำสั่งของกรุงเทพมหานคร บริษัทฯ จึงขอปิดให้บริการชั่วคราวทุกสถานี ทั้งในสายสุขุมวิท และสายสีลม ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศการเปลี่ยนแปลง

ขณะที่รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ แจ้งมีความจำเป็นต้องปิดให้บริการทุกสถานีชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป โดยจะมีขบวนรถไฟฟ้าเที่ยวสุดท้ายจะให้บริการดังนี้

  • จากสถานีสุวรรณภูมิ ถึงสถานีราชปรารภ ออกจากสถานีสุวรรณภูมิ​ เวลา 16.00 น.
  • สถานีราชปรารภ ถึงสถานีสุวรรณภูมิ ออกจากสถานีราชปรารภ​ เวลา​ 16.00 น.

ขณะที่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งว่าตามที่ กอร.ฉ.แถลงปิดการจราจรบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ขสมก.จึงมีความจำเป็นต้องเดินรถตัดเสริมในเส้นทางที่วิ่งผ่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยมีรายละเอียด ดังนี้


  1. ถนนพหลโยธิน ตัดเสริมที่ BTS จตุจักร
  2. ถนนราชวิถี ตัดเสริมที่เขาดินวนา
  3. ถนนพญาไท ตัดเสริมที่ แยกปทุมวัน
  4. ถนนดินแดง ตัดเสริมที่สามเหลี่ยมดินแดง
    ส่วนเส้นทางอื่น ๆ ยังคงให้บริการเดินรถตามปกติ. – สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด