fbpx

ธอส.เตรียมออกสลากลุ้นรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว โต๊ด-ตรง

สตูล 5 ต.ค. – ธอส.เตรียมเสนอบอร์ดเปิดขายสลาก “ชุดเกล็ดดาว” 19 ต.ค. 63  ลุ้นรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว โต๊ด-ตรง


นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธอส.เตรียมเสนอให้คณะกรรมการธนาคารพิจารณาเห็นชอบออกสลาก ธอส.ชุดเกล็ดดาว วงเงิน 15,000 ล้านบาท อายุ 2 ปี วันที่ 19 ตุลาคม 2563 หากคณะกรรมการธนาคารเห็นชอบก็พร้อมจำหน่ายให้กับประชาชนทันทีวันที่ 20 ตุลาคมนี้ โดยจะนำเงินจากการขายสลากมาปล่อยสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำให้กับผู้มีรายได้น้อย

สำหรับสลากชุดเกล็ดดาวจะแบ่งขายเป็น 3 หมวด ๆ  ละ 5,000 ล้านบาท แต่ละหมวดจะมีรางวัลที่ 1 มูลค่า 1 ล้านบาท จำนวน 1 รางวัล รางวัลที่ 2 มูลค่า 50,000 บาท จำนวน 4 รางวัล รางวัลที่ 3 มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 20 รางวัล และ รางวัลที่ 4 มูลค่า 500 บาท จำนวน 20 รางวัล


นอกจากนี้ ยังมีรางวัลเลขท้าย 3 ตัวตรง มูลค่า 100 บาท 5,000 รางวัล รางวัลเลขท้าย 3 ตัวสลับ หรือโต๊ด มูลค่า 50 บาท 5,000 รางวัล และรางวัลเลขท้าย 2 ตัวตรง มูลค่า 50 บาท 10,000 รางวัล เลขท้าย 2 ตัวสลับ หรือโต๊ด มูลค่า 20 บาท 10,000 รางวัล โดยจะมีการออกรางวัลทุกวันที่ 16 ของทุกเดือน เริ่มออกรางวัลงวดแรก วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถซื้อสลากชุดนี้ได้ผ่านทางแอป GHB ALL และสาขาธนาคารทั่วประเทศ อย่างไรก็ตาม หากสลากชุดนี้ได้รับความสนใจขายหมด วงเงิน 15,000 ล้านบาท จะมีการเสนอให้คณะกรรมการธนาคารพิจารณาขยายวงเงินเพิ่ม

นายฉัตรชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ธอส.เตรียมออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่เรียกว่า Two-GEN ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เปิดโอกาสให้เลือกผ่อนชำระได้ 2 Generation หรือยาวนานสูงสุด 70 ปี วงเงินสินเชื่อรวม 10,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนให้ผู้ที่มีรายได้น้อยมีที่อยู่อาศัยง่ายขึ้นวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 1.5-18 ล้านบาทต่อราย โดยเตรียมเสนอคณะกรรมการธนาคาร วันที่ 22 ตุลาคมนี้ เพื่อพิจารณา ซึ่งคาดว่าจะสามารถปล่อยกู้ภายในเดือนพฤศจิกายน 2563 โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือให้ลูกค้าสามารถมีบ้านเป็นของตนเองง่ายขึ้น ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้กู้สามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระได้นานขึ้น โดย ธอส.ต้องทำรายละเอียดเพื่อเสนอกระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เกี่ยวกับหลักเกณฑ์การปล่อยกู้ เพราะเป็นการกู้ร่วม ซึ่งบุคคลที่กู้ร่วมยังไม่มีรายได้ โดยเบื้องต้นจะให้บิดาหรือมารดาเป็นผู้กู้หลักและมีทายาท อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป หรือศึกษาระดับปริญญาตรี เป็นผู้กู้ร่วม คาดวงเงินกู้ 1.5-1.8 ล้านบาทต่อราย อัตราการผ่อนชำระประมาณเดือนละ 2,000 บาท  จากปัจจุบันอยู่ที่ 5,600 ต่อเดือน โดยจะเป็นลักษณะการปล่อยกู้ใหม่เท่านั้น ไม่ใช่การรีไฟแนนซ์

ทั้งนี้ ยอมรับว่าธนาคารมีเอ็นพีแอลเพิ่มขึ้นจากมาตรการพักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยให้ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ประมาณ 9,000 ล้านบาท ซึ่งจะมีผลทำให้เอ็นพีแอลของธนาคารอยู่ที่ 4.05% ของสินเชื่อคงค้าง 1.27 ล้านล้านบาท ซึ่งหนี้เสียที่เพิ่มขึ้นไม่ได้สะท้อนศักยภาพการชำระสินเชื่อของลูกหนี้อย่างแท้จริง เพราะยังอยู่ระหว่างดำเนินการมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ 10 มาตรการ โดยคาดว่าตัวเลขเอ็นพีแอลจะลดลงภายหลังครบกำหนดพักชำระหนี้


ส่วนด้านบุคลากรและสาขาของธนาคาร ยืนยันว่าไม่มีแผนที่จะปรับลดจำนวนพนักงานและผู้ปฏิบัติงานของธนาคาร ซึ่งปัจจุบันมีอยู่กว่า 5,000 คน และไม่ลดสาขาที่มีกว่า 200 แห่งทั่วประเทศ แต่จะมีการโยกส่วนงานและพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้รองรับงานด้านสินเชื่อและดิจิทัลมากขึ้น . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด