fbpx

ทส.สั่งสอบการหายของเก้งเผือก

กรุงเทพฯ  5 ต.ค. – ปลัด ทส.ระบุบอร์ดองค์การสวนสัตว์ฯ เร่งตรวจสอบสาเหตุการหายของเก้งเผือกที่สวนสัตว์สงขลา จนกว่าจะได้ข้อเท็จจริงที่มีหลักฐานชัดเจน วันนี้ รมว.ทส.จะเดินทางไปเป็นประธานสวดพระอภิธรรมศพ ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ ย้ำดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 2 อย่างเต็มที่


นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวว่า วันนี้ (5 ต.ค.)  ทาง ทส.เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพนายสุริยา แสงพงศ์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ พร้อมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงจะเดินทางไปร่วมงานที่ จ.ชลบุรี โดยย้ำให้ดูแลและเป็นกำลังใจครอบครัวผู้สูญเสีย เช่นเดียวกับครอบครัวของนายสัตวแพทย์ประจำสวนสัตว์สงขลาที่ตั้งบำเพ็ญกุศลผู้เสียชีวิตที่ จ.สงขลา

ทั้งนี้ ทาง ทส.เห็นว่าข้าราชการและพนักงานเหมือนคนในครอบครัว เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันต้องดูแลให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องการเสียชีวิตนั้น ทางพนักงานสอบสวนดำเนินการ สำหรับสาเหตุที่เก้งเผือกหายไป 2 ตัว นายวราวุธ มอบหมายให้ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์ฯ ตรวจสอบโดยละเอียด ขณะนี้ยังไม่สรุปว่า หายไปด้วยเหตุใด จะมีขบวนการลักลอบค้าสัตว์หรือถูกงูเหลือมกิน จะต้องมีข้อพิสูจน์ โดยทางศูนย์นิติวิทยาศาสตร์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชเข้าไปตรวจสอบแล้ว โดยจะรายงานมายังกระทรวงโดยเร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง

ขึ้นอีก! ผู้ค้าแจ้งปรับขึ้นน้ำมันทุกชนิด

PTT Station​ – บางจากฯ ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 16 ม.ค.64 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป