พาณิชย์นำสินค้าข้าว-เกษตรนวัตกรรมร่วมงาน THAIFEX

นนทบุรี 20 ก.ย. – กรมการค้าต่างประเทศนำสินค้าข้าวและเกษตรนวัตกรรมไทยฝ่าวิกฤติโควิด เข้าร่วมงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2020 เพิ่มช่องทางจำหน่าย   


นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมการค้าต่างประเทศจะจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสินค้าข้าวและสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย เพื่อเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจและการส่งออกในงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX – ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” ระหว่างวันที่ 22 – 26 กันยายน 2563 โดยนำกลุ่มเกษตรกรและผู้ประกอบการโรงสีข้าวจากภาคกลางภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ 16 ราย จาก 16 จังหวัด และสินค้าเกษตรนวัตกรรมประเภทอาหาร 10 บริษัทไปจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า

ทั้งนี้ สินค้าที่เข้าร่วมงาน ประกอบด้วย ข้าวหอมมะลิไทย ข้าวหอมมะลิไทยอินทรีย์ ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวสังข์หยด ข้าว กข43 และข้าว กข79 ส่วนสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ได้แก่ มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองพร้อมทาน ขนมมะเขือม่วงกรอบ ใบหม่อนบดผง ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว ซอสน้ำพริกสมุนไพรพร้อมทาน กลิ่นสังเคราะห์จากผลไม้ ข้าวเหนียวมะม่วง และข้าวเหนียวทุเรียนอบกรอบ สูตรข้าวกล้องงอก สะตออบแห้งคืนรูปสดเครื่องดื่มน้ำมะขามแดง และน้ำผลไม้สกัดสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น เพื่อสร้างโอกาสขยายช่องทางจำหน่ายสินค้า แสดงศักยภาพและประชาสัมพันธ์สินค้าข้าวหอมมะลิไทยและข้าวคุณลักษณะพิเศษชนิดต่าง ๆ รวมทั้งสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยตลอดจนสร้างการรับรู้แก่ผู้บริโภคทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยการจัดงานปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากอยู่ในช่วงของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก จึงมีการจัดงานในรูปแบบ Virtual Trade Fair เพิ่มเติม เพื่อให้นักธุรกิจและผู้บริโภคต่างชาติเข้าชมสินค้าได้ตลอดเวลาจากทั่วทุกมุมโลก คาดว่ายอดจำหน่ายสินค้าข้าวและสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยจะเป็นที่น่าพอใจ


นอกจากนี้ กรมการค้าต่างประเทศได้จัดทำแผนส่งเสริมการตลาดสินค้าข้าวหอมมะลิไทยและข้าวคุณลักษณะพิเศษชนิดต่าง ๆ รวมทั้งสินค้าเกษตรนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง หลังจากนี้คาดว่าจะมีการจัดกิจกรรมลักษณะเดียวกันนี้ในช่องทางที่หลากหลาย อาทิ งานแสดงและจำหน่ายสินค้าร่วมกับ ModernTrade กิจกรรมส่งเสริมการขายในภูมิภาคและกิจกรรมเจรจาจับคู่งานวิจัยสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ขอเชิญชวนประชาชนและผู้บริโภคที่มีความสนใจสินค้าข้าวและสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยศักยภาพส่งออกเข้าชมและเลือกซื้อสินค้าได้ ณ งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX -ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition”  โซน Rice จัดแสดงสินค้าข้าวหอมมะลิไทยและข้าวคุณลักษณะพิเศษชนิดต่างๆหมายเลขคูหา R15 และ R29 อิมแพคชาเลนเจอร์ อาคาร 2 และโซน Fine Food จัดแสดงสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย หมายเลขคูหา B01 อิมแพค ชาเลนเจอร์ อาคาร 3ในระหว่างวันที่ 22 – 26 กันยายนนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น