พบซากช้างป่าอุทยานฯ น้ำตกซีโป

กรุงเทพฯ  16 ก.ย. – เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกซีโป จ.นราธิวาส เข้าตรวจสอบซากช้างป่า ไม่พบส่วนหัวและส่วนปลายหางของช้าง คาดถูกฆ่าเอางา


นายพีรวัฒน์ ดาโอะ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกซีโป ต.เฉลิม อ. ระแงะ จ.นราธิวาส กล่าวว่า ได้มอบหมายให้นายอดิศักดิ์ อดุลยศาสน์ พนักงานพิทักษ์ป่า นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยชาวบ้านในพื้นที่ออกตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้าน ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาครว่า มีช้างตายในท้องที่บ้านจือกอ อ.ศรีสาคร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าร่วมกันขนย้ายซากช้างที่แช่ในแหล่งน้ำขึ้นบนฝั่งเพื่อตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่าเป็นซากช้างป่าเพศผู้ อายุประมาณ 15 ปี ล้มมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ ไม่พบอวัยวะส่วนหัวและปลายหาง ต่อมาคณะสัตวแพทย์จากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สงขลาเข้าชันสูตร ไม่พบกระสุนปืน สันนิษฐานว่าถูกฆ่าเอางา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา