ชสอ.คาดเงินออมเพิ่ม 5 หมื่นล้านบาท

กรุงเทพฯ  15 ก.ย. –  ชสอ.คาดเงินออมเพิ่ม 5 หมื่นล้านบาท ผ่านการออมเงินภาคสหกรณ์ปีนี้


นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามมติของคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 20  ตุลาคม 2541 กำหนดให้ทุกวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปีเป็น “วันออมแห่งชาติ” เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงการประหยัดและการออมปัจจุบันมีสหกรณ์ทั่วประเทศกว่า 8,000 แห่ง สมาชิกกว่า 12 ล้านคน และทุนดำเนินงานรวมกว่า 3.3 ล้านล้านบาท

ทั้งนี้ จะมีการจัดงานวันออมแห่งชาติวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่เมืองทองธานี นนทบุรี โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เป็นประธาน โดยจะมีกิจกรรมส่งเสริมการออม โดยตั้งเป้าปีนี้จะมีเงินออมภาคสหกรณ์เพิ่มขึ้น 50,000 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล ประเภทเดิน ระยะทาง 3 กิโลเมตร และประเภทวิ่ง 6.5 กิโลเมตร โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเสื้อและเหรียญวันออมแห่งชาติ


สำหรับชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย (ชสอ.) เพิ่มช่องทางการออมให้กับสหกรณ์ด้วยการเปิดจำหน่ายเงินฝากประจำรุ่น “วันออมแห่งชาติ” ระยะเวลาฝาก 12 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.4% ต่อปี เริ่มวันที่ 21 กันยายน -13 พฤศจิกายน 2563.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา