fbpx

คลัง ยันไม่ถังแตก เงินคงคลังเพียงพอดูแลเศรษฐกิจ

คลัง 15 ก.ย.-ปลัดคลัง ยืนยันถังไม่แตก เงินคงคลังกว่า 3 แสนล้านบาท เพียงพอดูแลเศรษฐกิจ


นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวย้ำว่า กระทรวงการคลัง กระทรวงมหาดไทย ร่วมแก้ปัญหาเบี้ยผู้สูงอายุเรียบร้อยแล้ว คงล่าช้าเพียง 1 สัปดาห์ ไม่มีปัญหาในการโอนให้กับผู้สูงอายุและคนพิการ สำหรับงบประมาณรายจ่ายปี 2564 เมื่ออิงการใช้งบปี 2563 ไปพลางก่อน ทำให้ไม่มีปัญหาในเรื่องของการเบิกจ่าย  และยืนยันว่าเงินคงคลังมีเพียงพอกว่า 300,000 ล้านบาท จึงไม่มีปัญหาตามกระแสข่าว  ส่วนโครงการลงทุน เมื่อ พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายมีการบังคับใช้ยังเดินหน้าต่อไปได้เหมือนเดิม

สำหรับการหารายได้เข้าประเทศ ยังคงต้องดึงรายได้จากนักท่องเที่ยวเข้ามาเสริม  โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศที่ไม่มีปัญหาโควิดนานหลายเดือน เช่น จีน ไต้หวัน เยอรมนี และยุโรปบางประเทศ ด้วยการคัดกรองผู้เดินทางเข้ามาตามมาตรฐานของกระทรวงสาธาณสุข เช่น จีน ขณะนี้มี 20 มณฑลปลอดจากเชื้อโควิด ประชากร 800 ล้านคน หากเดินทางเข้าไทยประมาณร้อยละ 1 หรือ 8 ล้านคน ยังมีส่วนช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวได้บ้าง อีกทั้งเมื่อหลายประเทศพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิดแล้วจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง