fbpx

“ศักดิ์สยาม” สั่งตรวจสอบปมแอบอ้างเรียกเงิน แลกทำโครงการพัฒนาที่ดิน

กรุงเทพฯ 14 ส.ค.-“ศักดิ์สยาม” รมว.คมนาคม สั่งตรวจสอบกรณีมีผู้แอบอ้างตัวอดีตที่ปรึกษา รมช.คมนาคม หลอกเรียกรับเงินเเลกทำโครงการพัฒนาที่ดินเเหลมฉบัง ด้าน “อธิรัฐ” รมช.คมนาคม ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ส่วนกรณีที่นักธุรกิจคนดังกล่าวอ้างว่าได้เข้าพบ ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะมีนโยบายเปิดกว้างให้บุคคลต่างๆ เข้าพบเสนอความคิดเห็นได้ตลอดเวลา


ล่าสุด นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคมนาคม ให้ทีมงานประสานไปยังนักธุรกิจเตาเผาคนดังกล่าว เพื่อขอสอบถามรายละเอียดการเรียกรับเงิน เพื่อให้เกิดความกระจ่าง เนื่องจากสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงของกระทรวงคมนาคม

ด้านนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ยืนยันว่าจากการตรวจสอบโครงการดังกล่าวไม่ได้มีอยู่ในแผนงานงบประมาณปี 63 และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ส่วนกรณีที่นักธุรกิจคนดังกล่าวอ้างว่าได้เข้าพบนั้น ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะในฐานะรัฐมนตรีช่วยคมนาคม ก็มีนโยบายเปิดกว้างให้บุคคลต่างๆ เข้าพบเสนอความคิดเห็นได้ตลอดเวลา และก็มีทั้งคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ เสนอแนะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับงานของกระทรวง ทั้งนี้ ได้สั่งการฝ่ายกฎหมายให้หาข้อมูล เพื่อดำเนินคดีกับผู้กล่าวอ้างโดยเร็วที่สุด และมอบให้ทนายความไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน เพื่อเป็นหลักฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ขณะที่ทีมข่าวสำนักงานไทย ตรวจสอบข้อมูล และพบว่า “ภาวัต ไชยชาณวาทิก” อดีตที่ปรึกษา รมช.คมนาคม ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นผู้บริหารของคณะวิศวกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง โดยพยายามติดต่อสอบถามข้อมูล ซึ่งเลขาฯ ของนายภาวัต แจ้งกับสื่อมวลชนว่า ขณะนี้กำลังให้ทนายความรวบรวมเอกสารหลักฐาน เพื่อดำเนินการเเจ้งความกลับ เเละจะมีเเถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร