fbpx

ทอท.แนะผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมงครึ่ง

กรุงเทพฯ 10 ส.ค. – ทอท. แนะเผื่อเวลาไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง หลังมีผู้โดยสารตกเครื่อง ย้ำยังคงมาตรการป้องกันโควิด-19
ร.ท.สัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง กล่าวถึงกรณีอดีตตำรวจยศนายพันเดินทางมาขึ้นเครื่องล่าช้า เกิดอารมณ์ฉุนเฉียวอาละวาดทำลายคอมพิวเตอร์ของพนักงานสายการบิน ว่า ผู้โดยสารที่มาขึ้นเครื่องที่ท่าอากาศยานทั้งสนามบินดอนเมืองและสนามบินอื่นในกำกับดูแลของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. และข้อกำหนดของสายการบินต่าง ๆ ยังเป็นเช่นเดิม แม้สนามบินดอนเมืองจะมีผู้โดยสารลดลงเมื่อเทียบก่อนเกิดโควิด -19
ร.ท.สัมพันธ์ กล่าวว่า ผู้โดยสารควรต้องเผื่อเวลามาท่าอากาศยานไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง เพราะยังมีมาตรการคัดกรองผู้โดยสารเข้าพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดให้ผู้โดยสารทุกคนสวมหน้ากากอนามัย การคัดกรองอุณหภูมิตรงประตูทางเข้า เมื่อเดินทางมาที่เคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบิน จากจุดนี้ผู้โดยสารควรจะเผื่อเวลาเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 45 นาที เนื่องจากหลังเช็คอินก็จะมีขั้นตอนโหลดกระเป๋าสัมภาระและผ่านจุดเอ็กซเรย์ตรวจค้น ซึ่งตามมาตรฐานของสนามบินดอนเมืองจะใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที เมื่อผ่านการตรวจค้นควรจะเดินทางไปถึงที่หน้าประตูขึ้นเครื่อง (Gate) ล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 20 – 30 นาที ทำให้การเดินทางทันเวลาขึ้นเครื่องไม่มีปัญหาแน่นอน
สำหรับปริมาณการเดินทางของผู้โดยสารช่วงนี้ หลังการระบาดของโควิค 19 ไทยปรับตัวดีขึ้นไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศ มีเพียงผู้ติดเชื้อที่เดินทางกลับจากต่างประเทศเท่านั้น ปัจจุบันสนามบินดอนเมืองมีผู้โดยสารใช้บริการเฉลี่ยวันละ 45,000 คน ถือว่าปรับตัวดีขึ้นนับจากช่วงเดือนพฤษภาคมที่เคยมีผู้โดยสารเพียงวันละไม่เกิน 5,000 คนเท่านั้น และต้องยอมรับว่าการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทย หรือไทยเที่ยวไทยถือเป็นปัจจัยสำคัญ ทำให้มีผู้ใช้บริการสายการบินและท่าอากาศยานขณะนี้
ส่วนความคืบหน้าคดีอดีตตำรวจทำลายทรัพย์สินสายการบินนั้น รายงานข่าวจากสายการบินไทยแอร์เอเชียระบุว่า หลังเกิดเหตุสายการบินได้ลงบันทึกประจำวันและแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุไปแล้ว และจนถึงขณะนี้ขอยืนยันว่ายังไม่มีการยอมความกับผู้ก่อเหตุ หรือมีการชดใช้ค่าเสียหายให้แก่สายการบินแต่อย่างใด . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น