fbpx

MEA เปิดอาคารปฏิบัติการดูแลระบบไฟฟ้านิคมฯบางปู-บางปูเหนือ

1 ส.ค. – การไฟฟ้านครหลวงหรือ MEA เปิดอาคารปฏิบัติการดูแลระบบไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรมบางปู-บางปูเหนือ


นายประสงค์ คุ้มประดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ MEA เป็นประธานเปิดอาคารปฏิบัติการดูแลระบบไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรม ในโครงการ MEA NOW สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรม เพื่อดูแลผู้ใช้ไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรมบางปู – บางปูเหนือ ณ สถานีย่อยแพรกษา ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ผู้ช่วยผู้ว่าการ MEA กล่าวว่า โครงการ MEA NOW นอกจากการดูและระบบจ่ายไฟฟ้าให้มีความมั่นคงแล้วยังให้บริการในเรื่องต่าง ๆ เช่น รับแจ้งเหตุไฟฟ้าขัดข้อง การตรวจสอบและให้คำปรึกษาเรื่องระบบไฟฟ้า บริการรับเรื่องขอใช้ไฟฟ้าใหม่-ขอไฟฟ้าเพิ่ม เพื่อรองรับการผลิตและการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรม ทำให้การบริการดูแลคุณภาพระบบไฟฟ้ามีเสถียรภาพในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม และมีเจ้าหน้าที่พร้อมเข้าไปแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วมีประสิทธิภาพผ่านช่องทางติดต่อ Hotline โดยตรงที่ MEA จัดตั้งขึ้น ซึ่งนิคมอุตสาหกรรมบางปู – บางปูเหนือ เป็นหนึ่งในนิคมฯ ที่มีความสำคัญขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และมีอัตราการใช้ไฟฟ้าในปริมาณมาณ


สำหรับโครงการ MEA NOW ปัจจุบันเปิดให้บริการ 4 แห่ง ได้แก่ นิคมอุตสาหกรรมบางปู – บางปูเหนือ, ลาดกระบัง, บางพลี และบางชัน ซึ่ง MEA มีการเก็บข้อมูลศึกษาและพัฒนา เพื่อต่อยอดไปยังพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมอื่น ๆ ต่อไป .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก