ตลาดหุ้นไทยหลังคลายล็อกดาวน์ ฟื้นตัวกลับมา 30 %


กรุงเทพฯ 1 ส.ค. – ตลาดหุ้นไทยหลังคลายล็อกดาวน์ ฟื้นตัวกลับมา 30 % แนะมองโอกาสการลงทุนระยะยาว


นายศรพล ตุลยะเสถียร รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ภายหลังการคลายล็อกดาวน์ ตลาดหุ้นไทยกลับมารีบาวน์ และมีเสถียรภาพมั่นคงมากขึ้น หลังจากช่วงต้นปีดัชนีตลาดหลักทรัพย์ SET (SET Index) เคยร่วงลงไปหนักสุดถึง 37% ตอนนี้เริ่มฟื้นตัวกลับมาประมาณ 30% ซึ่งภาพรวมการแกว่งตัวของตลาดหุ้นไทยในแต่ละวันขณะนี้มีเสถียรภาพค่อนข้างมาก โดยเชื่อว่านักลงทุนมีความตื่นตระหนกน้อยลง มีการติดตามข้อมูลข่าวสารและวิเคราะห์ข้อมูลมากขึ้น

ทั้งนี้ สิ่งที่เห็นได้ชัด คือ อุตสาหกรรมหรือภาคธุรกิจที่มีการปรับตัวได้เร็ว สามารถใช้โอกาสของพฤติกรรมผู้บริโภคและการลงทุนที่เปลี่ยนแปลงไปให้เป็นประโยชน์ จะช่วยสร้างโอกาสให้กับธุรกิจอยู่รอดและฟื้นตัวได้เร็ว เช่น ธุรกิจอาหาร ยา และการแพทย์

อย่างไรก็ดี กลุ่มที่ได้รับอานิสงส์หลังคลายล็อกดาวน์ ยังคงเป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยและสุขอนามัย การแพทย์ กลุ่มดิจิทัลเทคโนโลยี โทรคมนาคม ยังน่าสนใจ ขณะที่กลุ่มที่ยังคาดว่าจะได้รับผลกระทบจะเป็นกลุ่มที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว การส่งออก ธนาคารพาณิชย์ โดยต้องติดตามอย่างใกล้ชิด ซึ่งในระยะยาวมองว่า ตลาดหุ้นไทยยังมีปัจจัยพื้นฐานค่อนข้างดี ค่าเงินและเงินเฟ้อยังไม่น่ากังวล มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐก็ยังเป็นปัจจัยหนุนที่สำคัญ


สำหรับช่วงครึ่งหลังของปี แนะนำให้นักลงทุนติดตามข่าวสารที่น่าเชื่อถืออย่างต่อเนื่อง พร้อมศึกษาข้อมูลภาพรวมและรายละเอียดลึกๆในแต่ละภาคธุรกิจ และภาวะราคาที่เหมาะสม ติดตามผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ของบริษัทจดทะเบียน รวมถึงตัวเลขจีดีพีไตรมาส 2 โดยย้ำว่าอย่าตื่นตระหนก เพราะการลงทุนเป็นเรื่องของอนาคต อยากให้มองไปข้างหน้ามากกว่า หาโอกาสการลงทุนในระยะยาว . – สำนักข่าวไทย

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ