fbpx

ธ.ทิสโก้แนะลงทุนหุ้นกลุ่มเมกะเทรนด์ต่างประเทศ

กรุงเทพฯ  29 ก.ค. – ธนาคารทิสโก้แนะธีมลงทุนช่วงที่เหลือของปี เน้นกลุ่มเมกะเทรนด์ต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มเฮลท์แคร์และเทคโนโลยี หลังยังโตต่อเนื่องแม้เผชิญวิกฤติโควิด-19


นายณัฐกฤติ เหล่าทวีทรัพย์ หัวหน้าที่ปรึกษาการลงทุนทิสโก้เวลธ์ ธนาคารทิสโก้ ระบุว่าปัจจัยเสี่ยงที่มีต่อตลาดหุ้นในช่วงที่เหลือของปี นอกจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 คือ การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ และสงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐ ที่มีความตึงเครียดมากขึ้น อย่างไรก็ตาม มองหุ้นยังเป็นการลงทุนที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในภาวะที่อัตราดอกเบี้ยต่ำและสภาพคล่องในระบบสูง จากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) ทำคิวอีเข้าสู่ระบบต่อเนื่อง โดยยังคงให้มุมมองธีมการลงทุนในกลุ่มเฮลท์แคร์และกลุ่มเทคโนโลยี น่าจับตา

พร้อมแนะนำการจัดพอร์ตการลงทุนในช่วงนี้ หากรับความเสี่ยงได้สูง แนะลงทุนในหุ้นสัดส่วน 70% เงินสด 20% และทองคำ 10% โดยนายณัฐกฤติ ยังแนะให้ลงทุนหุ้นต่างประเทศในกลุ่มเมกะเทรนด์ ได้แก่ กลุ่มเทคโนโลยี และกลุ่มเฮลท์แคร์ ในสัดส่วน 50-60% โดยนักลงทุนอาจเลือกลงทุนกองทุนที่ไปลงทุนในหุ้นกลุ่มดังกล่าวในต่างประเทศ ซึ่งมีหุ้นที่ยังมีแนวโน้มการเติบโตดีให้เลือกลงทุนหลายตัว และยังให้ผลตอบแทนดีกว่าหุ้นไทยในปัจจุบัน


ด้านนางวรสินี เศรษฐบุตร หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ สานธุรกิจธนบดี ธนาคารทิสโก้ แนะนำ 4 กองทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงแม้เกิดวิกฤติโควิด ได้แก่ กองทุนเปิดทิสโก้ สแตรทิจิก ฟันด์ , กองทุนเปิดทิสโก้ โกลบอล ดิจิตอล เฮลธ์ อิควิตี้, กองทุนเปิดวรรณ โกลบอล อีคอมเมิร์ซ และกองทุนเปิดวรรณ อัลติเมท โกลบอล โกว์ธ ชนิดผู้ลงทุนทั่วไป ซึ่งทั้ง 4 กองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนที่เป็นเมกะเทรนด์ มีการเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% ต่อปี และยังมีแนวโน้มในการเติบโตได้ต่อเนื่อง 10 ปี .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย