เปิดฉากแล้ว Pet Expo Thailand 2025 “มิตรภาพเพื่อนรัก ไร้พรมแดน”

ศูนย์ฯ สิริกิติ์ 1 พ.ค. – เปิดฉากแล้ววันนี้ “Pet Expo Thailand 2025” งานแสดงสินค้าสัตว์เลี้ยงที่ใหญ่ที่สุดในไทย จัดยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบ 25 ปี ภายใต้แนวคิด “มิตรภาพเพื่อนรัก ไร้พรมแดน – Friendship Beyond Frontier” ระหว่างวันที่ 1-4 พ.ค.นี้ ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ รวบรวมผู้ประกอบการชั้นนำกว่า 300 บริษัท กว่า 850 บูธ นำเสนอสินค้า บริการ และนวัตกรรมล้ำสมัยสำหรับสัตว์เลี้ยงทุกประเภท ไฮไลต์สัตว์แปลกหายากจากทั่วโลก พร้อมทั้งกิจกรรมประกวดมากมาย


นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการบริหาร บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า การจัดงานในปีนี้มุ่งขยายขอบเขตการนำเสนอให้ครอบคลุมกลุ่มต่างๆ มากขึ้น เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยในปัจจุบันที่มีมูลค่าผลประกอบการรวมกว่า 258,703 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.8% จากปีก่อนหน้า โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองสัตว์เลี้ยงเป็นสมาชิกในครอบครัว และพร้อมลงทุนเพื่อการดูแลอย่างดีที่สุด

สำหรับไฮไลต์สำคัญที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมตั้งแต่ช่วงเช้าของวันเปิดงาน คือโซน Exotic Pet ที่นำเสนอสัตว์หายากจากทั่วโลก โดยเฉพาะ “เต่ายักษ์อัลดาบร้า” เต่าบกขนาดใหญ่อันดับ 2 ของโลก และ “เต่าซูคาต้า” เต่าบกใหญ่อันดับ 3 ของโลก นอกจากนี้ยังมีสัตว์แปลกตาอีกมากมาย เช่น หนูจิงโจ้ สกังก์ กบต้นไม้ งูหลามบอล แมงมุมทารันทูล่า และสัตว์อื่นๆ อีกเพียบ ที่หาชมได้ยากในประเทศไทย พร้อมการประกวดเหมียวเพื่อนซี้ ในวันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม และการประกวดงูใหญ่ ในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม และกิจกรรมอีกมากมาย


โซน Pet Village ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน โดยจัดแสดงนกหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งนกแก้วซันคอนัวร์ นกเค้าแมวยักษ์ นกเค้าหน้าขาว นกเค้าอินทรีไซบีเรีย นกแก้วแอฟริกันเกรย์ ฯลฯ พร้อมด้วยสัตว์ฟาร์มอย่าง Call Duck, Pygmy Goat, Pot Bellied Pig, Angola Goat, แกะ และ Pony Shetland รวมถึงไฮไลต์พิเศษอย่าง “Bobby Capybara and Friend” คาปิบาราแสนน่ารักที่มาพร้อมเพื่อนพิเศษ ให้ผู้เข้าชมได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และชินชิลล่าพันธุ์ ROYAL PERSIAN ANGORA ซึ่งเป็นสายพันธุ์เกิดใหม่ มาจัดแสดงภายในงานด้วย

สำหรับคนรักกระต่ายและสัตว์ฟันแทะ งานนี้ได้นำกระต่าย French Lop พันธุ์หูตก ไซซ์ยักษ์ ฉลาดที่สุดในโลก สี Blue Point ซึ่งเป็นสีหายาก หนึ่งเดียวในเอเชีย มาจัดแสดง และในวันเสาร์ที่ 3 และอาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม จะมีการประกวดกระต่ายและหนูเควี่ ARBA Sanctioned Show โดย Siam Rabbit and Cavy Association ที่มีกรรมการชื่อดัง Wade Burkhalter และ Aik Kang Beh จาก American Rabbit Breeders Association (ARBA) ของประเทศสหรัฐอเมริกา มาร่วมตัดสิน

ในส่วนกิจกรรมก็อัดแน่นไม่แพ้กัน งานนี้มีการแข่งขัน “เหมียวหม่ำๆ” และ “เหมียวนักตบ” โดย Katty Boss ให้คุณได้ชมความน่ารักของเหล่าแมวเหมียว รวมถึงการแข่งขัน หมาน้อยลมกรด, หมาฉันไปไหนก็ได้ – My Dog Anywhere, วิ่งข้ามรั้ว, High Jump, Dog Agilities และ สเก็ตบอร์ดดิ้ง ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมจำนวนมาก


นอกจากการแข่งขันสำหรับสัตว์เลี้ยงแล้ว ยังมีกิจกรรมฮาเฮสำหรับทุกคนในครอบครัว เช่น นุดลากเลื่อน, ไฮไฟว์, ตาจ้องตาน้องเหมียว & น้องหมา, แปะสลัดสะบัด, DIY มงกุฎเทพเจ้า และเกมฮาเฮอีกมากมาย ส่วนผู้ที่สนใจการดูแลสัตว์เลี้ยง ยังมีกิจกรรม Workshop “มือใหม่หัดเล็มตกแต่งมังคุด” จาก I-tail, Workshop เทคนิคฝึกน้องไม่แย่งของกิน และ “Dog’s Yoga” กีฬาสาธิตที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจด้วย

ภายในงานยังมีโซนเทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับสัตว์เลี้ยง ที่รวบรวมสินค้าล้ำสมัย อาทิ ปลอกคอ GPS, กล้องติดตามสัตว์เลี้ยง, เครื่องให้อาหารอัตโนมัติ, อุปกรณ์ IoT ต่างๆ ตลอดจนแอปพลิเคชันที่ช่วยบันทึกข้อมูลสุขภาพสัตว์เลี้ยงอย่างแม่นยำ ฯลฯ สะท้อนเทรนด์การใช้นวัตกรรมอัจฉริยะเพื่อการดูแลสัตว์ (Smartization) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง

สำหรับกิจกรรมพิเศษที่พลาดไม่ได้ คือ การปรากฏตัวของเหล่าศิลปินคนดัง โดยในงาน Pet Expo Thailand 2025 ปีนี้ทั้งผู้จัดงานและผู้ร่วมแสดงสินค้าแบรนด์ดังต่างล็อกคิวบรรดาศิลปินตัวท็อป เพื่อมามอบความบันเทิง สนุกสนาน อบอุ่นและประทับใจให้กับผู้เข้าชมงานและแฟนคลับแบบจัดเต็มตลอดระยะเวลา 4 วัน อาทิ Royal Canin ตัวจริงเรื่องสุขภาพหมาแมว x สกายนานิ, “มาร์โว่ แปลงร่างเป็น หม่าโว้ววววว” โดย แจม รัชตะ, แนท ณัฐสิทธิ์ โดยแบรนด์ Ramy, เจมส์ จิรายุ Fan Meeting โดยแบรนด์ Smart Heart, ต้าเหนิง โดยแบรนด์ Unicharm, อาโป ซองนี้เพื่อเหมียว โดยแบรนด์ Ostech, ไดโนกรธัสส์ แม้ก กรธัสส์ โดยแบรนด์ VIF และ Nekko x เจมีไนน์โฟร์ท

นายศักดิ์ชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า “Pet Expo Thailand 2025 ไม่ใช่เพียงงานแสดงสินค้า แต่คือพื้นที่แห่งมิตรภาพ ความรัก และแรงบันดาลใจระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง เราต้องการสร้างชุมชนคนรักสัตว์เลี้ยงที่เข้มแข็ง เป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ และแหล่งรวมนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับการดูแลเพื่อนสี่ขาอย่างดีที่สุด คาดว่าตลอดระยะเวลาจัดงาน 4 วัน จะมีผู้เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 200,000 คน โดยเราได้เตรียมพื้นที่จอดรถในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่รองรับได้กว่า 3,000 คัน และสถานที่จอดรถในบริเวณใกล้เคียง ได้แก่ ลานตลาดนัดโรงงานยาสูบ, อาคารจอดรถ Thai Bev Head Quarter, ลาน The PARQ, อาคาร The PARQ, ลานจอดรถ FYI รวมพื้นที่ถึง 5,000 คัน และร่วมทำโปรโมชันพิเศษกับ LINE MAN Eco มอบส่วนลดพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการที่ต้องการเดินทางมางาน”

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน Pet Expo Thailand 2025 สามารถเดินทางมาได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 4 พฤษภาคม 2568 เวลา 10.00-20.00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มเวลา 09.30 น.) ณ ฮอลล์ 5-8 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีโปรโมชันพิเศษมากมายสำหรับผู้เข้าชมงาน อาทิ สินค้าลดสูงสุดถึง 50% และโปรโมชันซื้อ 1 แถม 1 จากแบรนด์ชั้นนำ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.petexpothailand.net เฟซบุ๊ก Petexpoclub ช่องทางทวิตเตอร์ @PetexpoclubTH1 หรือแอดไลน์เพิ่มเพื่อน เพื่อติดตามทุกความเคลื่อนไหวของงานและโปรโมชันเด็ดๆ ก่อนใครได้ที่ @petexpoclub.-517-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผบ.ตร.รับทราบเหตุปะทะเดือดสงขลา ปิดล้อมกลุ่มก่อความไม่สงบ

รัฐสภา 11 ก.ย.- “บิ๊กต่าย” พยักหน้ารับทราบ เหตุปะทะเดือด เจ้าหน้าที่ปิดล้อมกลุ่มก่อความไม่สงบ พื้นที่ จ.สงขลา ระบุขอเข้าประชุมก่อน พลตํารวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาประชุมร่วมกับกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ที่อาคารรัฐสภา โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า ได้รับรายงานเรื่องการปะทะเดือด เจ้าหน้าที่ปิดล้อมกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่บ้านห้วยเต่า สงขลา แล้วหรือไม่ โดยพลตํารวจเอก กิตติ์รัฐ พยักหน้า แต่ไม่ได้ตอบคำถาม ระบุเพียงว่าขอเข้าประชุมก่อน -สำนักข่าวไทย

“บิ๊กเต่า” ชี้เป้าตลก 3 พยางค์ ส่อโยงเส้นเงินวัดพระบาทน้ำพุ

รัฐสภา 11 ก.ย.- “บิ๊กเต่า” ชี้เป้าตลก 3 พยางค์โผล่วันจับ “ทิดอลงกต” ส่อโยงเส้นเงินวัดพระบาทน้ำพุ พบพิรุธ ยังไม่มารายงานตัว พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวถึงความคืบหน้าคดีทิดอลงกต วัดพระบาทน้ำพุ ที่มีการเปิดเผยออกมาว่า ตลกชื่อ 3 พยางค์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับเงินวัดพระบาทน้ำพุด้วย ว่า มีตลกอีก 1 คนที่ยังเป็นเป้าหมายยังไม่ได้มาแสดงตัวและยังไม่ได้มาให้การ พนักงานสอบสวนจะเรียกมาเอง ซึ่งพบพิรุธเยอะว่าทำอะไรที่ไม่เป็นไปตามกฎหมายหรือไม่เป็นไปตามวิธีการที่ทำในการเข้าไปช่วยเหลือ ทิดอลงกต ในการขนย้ายสิ่งของ ซึ่งเป็นเอกสารสำคัญ และไม่เหมือนดาราท่านอื่น ที่เป็นการรับจ้างงาน แต่คนนี้น่าจะเป็นคนที่สนิทส่วนตัว เป็นคนที่เคยถูกดำเนินคดีอยู่ เมื่อถามว่าเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้เลยใช่หรือไม่ พลตำรวจตรี จรูญเกียรติ กล่าวว่าเป็นคนลึกลับซับซ้อน ซึ่งเป็นคนที่เคยโผล่ให้เห็นในวันที่ทิดอลงกตถูกจับ -สำนักข่าวไทย

พ.อ.นพ.ธวัชชัย เล่านาที จนท.สวนสัตว์ ลงจากรถ แล้วถูกสิงโตตะปบรุมขย้ำ

กทม. 10 ก.ย.-พ.อ.นพ.ธวัชชัย เล่านาที สิงโตตะปบเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ จากนั้นสิงโตอีก 5 ตัว รุมขย้ำ โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ขัดขืนหรือร้องขอความช่วยเหลือ พ.อ.นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตอาจารย์และแพทย์ศัลยกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า หรือเป็นที่รู้จักในฐานะหมอที่มาช่วยเหลือในคดีการเสียชีวิตของแตงโม ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า วันนี้ตนมาเที่ยวสวนสัตว์ โดยได้ขับรถเข้าไปในโซนซาฟารี ขณะนั้นมีรถนักท่องเที่ยวหลายคันเข้าชม เมื่อมาถึงบริเวณโซนสิงโต ก็พบว่ามีรถของเจ้าหน้าที่รายหนึ่งซึ่งเป็นรถของสวนสัตว์จอดอยู่คันเดียว ตอนนั้นตนเองก็รู้สึกผิดสังเกต เพราะช่วงเวลาดังกล่าวไม่ใช่ช่วงเวลาให้อาหารสัตว์และเจ้าหน้าที่รายนี้อยู่คนเดียว ได้ลงมายืนข้างล่างของรถ ฝั่งคนขับ โดยเปิดประตูทิ้งไว้ แต่ไม่ได้ทำอะไร แค่ยืนเฉยๆ ลักษณะยืนหันหน้า เข้าหารถ หันหลังให้สัตว์ ซึ่งตนก็รู้สึกแปลกอย่างมาก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีต้นไม้บัง ตนก็เลยไม่เห็นว่าในมือถืออะไร จากนั้นประมาณ 3 นาที ก็มีสิงโตตัวหนึ่งค่อยๆ ย่องมาทางข้างหลังช้าๆ ก่อนจะตะครุบเข้าข้างหลังเจ้าหน้าที่รายดังกล่าวทันที โดยที่เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวไม่ได้มีท่าที ขัดขืน ดิ้นรนต่อสู้ หรือร้องขอชีวิตแต่อย่างใด หลังจากนั้น สิงโตตัวอื่นๆ ก็ค่อยๆ เดินตามมารุมกัดตามที่ปรากฏในคลิป ตนเองไม่รู้จะต้องทำอย่างไร ทำได้เพียงแต่บีบแตรรถ เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวคันอื่น ที่ช่วยกันบีบแตร ผ่านไปประมาณ 10 […]

สิงโตสวนสัตว์เอกชน ลาก จนท.ไปรุมกัด สาหัส

กทม. 10 ก.ย.-สิงโตในสวนสัตว์เอกชน ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ลากไปรุมกัด อาการสาหัส นักท่องเที่ยวบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ พ.ต.อ.นิรุชพล โยธามาตย์ ผกก.สน.คันนายาว เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (10 ก.ย.68) ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุสิงโตทำร้ายเจ้าหน้าที่ ภายในสวนสัตว์ของเอกชน จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่ลงไปให้อาหาร โดยไม่ปฏิบัติตามกฎของบริษัท จึงทำให้ถูกสิงโตรุมทำร้าย เบื้องต้นอาการสาหัส นำตัวส่งโรงพยาบาล ประสานพนักงานสอบสวนเชิญตัวเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์มาสอบปากคำ และลงบันทึกประจำวัน โดยยังไม่มีญาติของเจ้าหน้าที่ที่ถูกทำร้ายมาแจ้งความแต่อย่างใด ทั้งนี้ ในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวบันทึกไว้ได้ บริเวณส่วนจัดแสดงสิงโต มีรั้วขนาดใหญ่เปิดให้รถเข้า-ออก เป็นพื้นที่เปิด ให้นักท่องเที่ยวขับรถเข้าไปด้านใน มีป้ายกำกับชัดเจนห้ามเปิดกระจกและห้ามลงจากรถ ด้านในจะมีรถของสวนสัตว์จอดดูแลความปลอดภัย และบางช่วงมีการจัดแสดงโชว์ให้อาหารสิงโตที่อยู่ด้านใน.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

รวบ ผอ.กองช่าง เรียกรับสินบน แลกใบอนุญาตถมดิน-สร้างหอพัก

ปทุมธานี 11 ก.ย. – หลักฐานคาโต๊ะ! ป.ป.ช. สนธิกำลังตำรวจ บุกจับ ผอ.กองช่างเทศบาลหลักหก จ.ปทุมธานี คาห้องทำงาน พร้อมเงินสดของกลาง 1.9 แสนบาท หลังเรียกรับสินบน แลกใบอนุญาตถมดิน-สร้างหอพัก 8 ชั้น ด้านเจ้าตัวปฏิเสธ อ้างผู้เสียหายนำมาให้เอง เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ภาค 1 นำโดย น.ส.ชฎารัตน์ อนรรฆอร รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ภาค 1 วางแผนร่วมกับชุดสืบสวนสำนักงาน ป.ป.ช. และตำรวจสืบสวนภูธรภาค นำหมายศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 เข้าตรวจค้น พร้อมจับกุมนายวีระเชษฐ์ อายุ 59 ปี ผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลตำบลหลักหก จ.ปทุมธานี ภายในห้องทำงาน เทศบาลตำบลหลักหก หลังมีพฤติการณ์เรียกรับเงินจากผู้ขออนุญาตถมดินและขออนุญาตก่อสร้างอาคาร พร้อมตรวจยึดเงินของกลาง ซุกซ่อนอยู่ที่พื้นใต้ลิ้นชักโต๊ะทำงาน 190,000 บาท เบื้องต้นจากการตรวจหมายเลขธนบัตร ตรงกับสำเนาธนบัตรที่ผู้เสียหายนำไปมอบให้กับนายวีระเชษฐ์ ก่อนหน้านี้ และเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายสำเนาและลงรายงานประจำวันเกี่ยวกับคดีไว้เป็นหลักฐาน […]

ปิดล้อมไล่ล่าผู้ก่อเหตุ หลังปะทะเดือดสะบ้าย้อย 2 ระลอก

สงขลา 11 ก.ย. – เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง วางกำลังปิดล้อมพื้นที่บ้านห้วยเต่า อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ไล่ล่ากลุ่มก่อความไม่สงบ หลังเหตุปะทะเดือด 2 ระลอก พบผู้ก่อเหตุมีหมายจับคดีความมั่นคง หลังเหตุปะทะเดือด 2 ระลอก ระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มก่อความไม่สงบ ในพื้นที่บ้านห้วยเต่า อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ วางกำลังบนถนนเส้นทางเข้าออกพื้นที่ปะทะ ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าเขตปะทะอย่างเด็ดขาด เนื่องจากสถานการณ์ยังไม่นิ่ง ยังคงมีการปิดล้อมบริเวณเนินเขา เพื่อไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อเหตุ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบรอยเลือดและกระเป๋าเป้ถูกทิ้งไว้บนเนินเขา บริเวณจุดปะทะ คาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะได้รับบาดเจ็บด้วย สำหรับกลุ่มคนร้ายที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นมีข้อมูลว่า เป็นกลุ่มของนายกอเซ็ง ลาเตะยามา อายุ 35 ปี ชาว อ.ยะหา จ.ยะลา ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง ซึ่งมีหมายจับ 7 หมาย และนายฮุสนี ยีกะเส็ม อายุ 34 ปี ชาว อ.เทพา จ.สงขลา มีหมายจับ […]

กักสิงโตสวนสัตว์ดัง-ปรับพฤติกรรม

กรุงเทพฯ 11 ก.ย. – เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ สั่งกักสิงโตสวนสัตว์ดัง เพื่อปรับพฤติกรรม แยกเพศ-เฝ้าสังเกตใกล้ชิด เจ้าหน้าที่จากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงพื้นที่สวนสัตว์ดัง ย่านคลองสามวา กรุงเทพฯ หลังเกิดเหตุสิงโตทำร้ายเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์เสียชีวิต โดยได้สั่งการให้กักสิงโตทั้งหมดในฝูงที่ก่อเหตุไว้ในกรงชั่วคราว แยกสิงโตเพศผู้และเพศเมีย เพื่อเฝ้าสังเกตพฤติกรรมในระยะใกล้ สำหรับสิงโตที่เข้าตะปบเจ้าหน้าที่จนเสียชีวิต เป็นตัวผู้ โดยสิงโตร่วมฝูงมี 7 ตัว แต่ที่เข้ารุมกัดเจ้าหน้าที่มี 5 ตัว ได้แก่ 1) ทรัมป์ (เพศผู้) ตัวตะปบ 2) ไบท์ (เพศผู้) ตัวตาม 3) อ้อน (เพศเมีย) ตัวตาม 4) อ้าย (เพศเมีย) ตัวตาม 5) ยาว (เพศเมีย) ตัวตาม ทั้งนี้ สิงโตทุกตัวอายุประมาณ 10 ปี พร้อมกันนี้ สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กำลังตรวจสอบมาตรการความปลอดภัย และจะไม่อนุญาตให้เปิดส่วนจัดแสดงสัตว์ดุร้าย […]

เร่งฟื้นฟูความเสียหายเหตุกระบะชนเสาไฟฟ้า

เชียงใหม่ 11 ก.ย. – เร่งฟื้นฟูความเสียหายเหตุกระบะชนเสาไฟฟ้าล้ม ถนนหนองฮ่อ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ชาวบ้านกังวล หลังทราบว่าประกันรถกระบะคันต้นเหตุ คุ้มครองความเสียหายแค่ 600,000 บาท วอนการไฟฟ้า หรือ อบต.ช้างเผือก ยื่นมือช่วยเหลือ ตลอดช่วงเช้าวันนี้ (11 ก.ย.) เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ยังคงระดมกำลังฟื้นฟูระบบไฟฟ้าบนถนนหนองฮ่อ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ โดยขุดหลุมติดตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงและแรงต่ำทดแทนต้นเดิมที่ล้มเสียหายจากอุบัติเหตุ ตลอดเส้นทางเป็นระยะทาง 595 เมตร พร้อมเก็บซากอุปกรณ์ตามร้านค้าและบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหาย คาดว่าจะใช้เวลาอีก 3 วันจะดำเนินการแล้วเสร็จ ขณะที่ระบบไฟฟ้าถูกแก้ไขจนสามารถจ่ายไฟได้ครบทุกหลังคาเรือนแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ว่าที่ร้อยตรี ปรีชาพล ปาละโมงค์ หนึ่งในเจ้าของร้านที่ได้รับความเสียหาย บอกว่า ช่างมาประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นกับหลังคาและโครงสร้าง ประมาณ 150,000 บาท แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องการชดใช้เยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น ทำให้ยังเปิดร้านไม่ได้ ขาดรายได้ แถมยังมีค่าใช้จ่ายอีกมาก และจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อแสดงความรับผิดชอบจากนายจ้างของกระบะส่งน้ำ ตอนนี้ทุกคนกังวลมาก เพราะทราบว่าประกันรถที่เกิดอุบัติเหตุคุ้มครองความเสียหายเพียง 600,000 บาท ไม่เพียงพอกับมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน จึงทยอยเข้าแจ้งความกันไว้แล้ว ขอเรียกร้องให้ทางการไฟฟ้า หรือ […]