เคทีซีพบการใช้จ่ายบัตรเครดิตผ่านออนไลน์เพิ่มกว่าร้อยละ 16 ในปี 67

กรุงเทพฯ 7 ม.ค. – ผู้บริหารเคทีซี ระบุผลศึกษาพฤติกรรมการใช้จ่ายบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์ของกลุ่มมีรายได้ 50,000 บาทขึ้นไป พบว่า เพิ่มขึ้นทั้งยอดรวมการใช้จ่ายกว่าร้อยละ 16 และความถี่การใช้กว่าร้อยละ 21 เปิดตัวบัตรเครดิตดิจิทัลรองรับกลุ่มมีรายได้สูง เน้นความปลอดภัยและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ


นายธศพงษ์ รังควร ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายงานการตลาดบัตรเครดิต บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เคทีซี กล่าวว่า จากการศึกษาพฤติกรรมสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีที่ใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์ พบว่า ตลอดปี 2567 กลุ่มสมาชิกที่มีรายได้ 50,000 บาทขึ้นไป มีปริมาณการใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน ทั้งในด้านยอดรวมการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นร้อยละ 16 และจำนวนความถี่เพิ่มขึ้นร้อยละ 21 เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2566 โดยหมวดการใช้จ่ายยอดนิยม 3 อันดับแรก ได้แก่ ร้านอาหารรวมถึงบริการสั่งอาหารออนไลน์ ช้อปปิ้งออนไลน์ และท่องเที่ยว ตามลำดับ

ทั้งนี้ เคทีซีได้เปิดตัวบัตรเครดิตเคทีซี ดิจิทัล วีซ่า ซิกเนเจอร์ และบัตรเครดิตเคทีซี ดิจิทัล เวิลด์ รีวอร์ดส มาสเตอร์การ์ด เพื่อรองรับกลุ่มสมาชิกที่มีฐานรายได้สูงขึ้น มีความปลอดภัยด้วย Dynamic CVV รหัสหลังบัตรฯ ที่เปลี่ยนทุกครั้งที่ขอผ่านแอป KTC Mobile และใช้ได้ภายใน 24 ชั่วโมง และบัตรเครดิตไม่มีหมายเลข หมดกังวลเรื่องการโดนโจรกรรมข้อมูล นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษ อาทิ รับคะแนน KTC FOREVER 2 เท่า เมื่อใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศ (ยกเว้น 31 ประเทศในเขตเศรษฐกิจยุโรป และสาธารณรัฐประชาชนจีน) และรับสิทธิ์เข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ MIRACLE LOUNGE ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ 2 ครั้ง/ปี เมื่อแสดงบัตรเครดิตเคทีซี ดิจิทัล วีซ่า ซิกเนเจอร์ หรือ บัตรเครดิตเคทีซี ดิจิทัล เวิลด์ รีวอร์ดส มาสเตอร์การ์ด พร้อมบัตรโดยสารระหว่างประเทศของสายการบินไทย


ผู้สนใจสมัครบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์ด้วยตนเองที่ https://apply.ktc.co.th หรือ KTC LINE Official account ทำรายการได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยใช้บัตรประจำตัวประชาชนและเอกสารแสดงรายได้ อัปโหลดเอกสาร ยืนยันตัวตนผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยข้อมูลจะถูกส่งตรงเข้าระบบทันที.-111-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด