บขส.สรุปตัวเลข ปชช.เดินทางปีใหม่ 68 รวม 9 วัน ทะลุ 1.2 ล้านคน

กรุงเทพฯ 3 ม.ค.- บขส. สรุปตัวเลขประชาชนเดินทางเทศกาลปีใหม่ 2568 รวม 9 วัน (25 ธ.ค.67-2 ม.ค.68) ทะลุ 1.2 ล้านคน ใช้รถโดยสารกว่า 6.6 หมื่นเที่ยว เผยเดินทางขาไปมากสุด 28 ธ.ค.67 ราวแสนคน ส่วนขากลับ 2 ม.ค.68 แตะ 8.3 หมื่นคน จัดรถโดยสารเพียงพอ พร้อมจุดรับ-ส่งผู้โดยสารที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์สะดวก ส่วนอุบัติเหตุรถ บขส. เป็นศูนย์


นายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการฯ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ได้สรุปข้อมูลการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2567 – 2 มกราคม 2568 รวม 9 วัน มีประชาชนเดินทาง (เที่ยวไป – กลับ) จำนวน 1,200,798 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วมฯ, รถตู้) จำนวน 66,064 เที่ยว แบ่งเป็นเที่ยวไป จำนวน 657,037 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) จำนวน 33,891 เที่ยว เที่ยวกลับ จำนวน 543,761 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) จำนวน 32,173 เที่ยว โดยประชาชนเดินทางออกไปยังจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) มากที่สุด รองลงเป็นภาคเหนือ และภาคใต้ ตามลำดับ

ทั้งนี้ จากข้อมูลการเดินทางในเที่ยวไป พบว่า ในวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2567 มีประชาชนเดินทางออกจากกรุงเทพฯ สูงสุด จำนวน 105,245 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วมฯ, รถตู้) จำนวน 4,658 เที่ยว และในวันพฤหัสบดี ที่ 2 มกราคม 2568 มีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ สูงสุด จำนวน 83,196 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วมฯ, รถตู้) จำนวน 4,182 เที่ยว


สำหรับข้อมูลการเดินรถเมื่อวานนี้ (2 มกราคม 2568) มีประชาชนเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ (เที่ยวไป – กลับ) รวม 141,947 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) จำนวน 7,892 เที่ยว แบ่งเป็นเที่ยวไป จำนวน 58,751 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) จำนวน 3,710 เที่ยว เที่ยวกลับ จำนวน 83,196 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) จำนวน 4,182 เที่ยว

นายอรรถวิท กล่าวต่อว่า ในส่วนของข้อมูลสถิติรถโดยสาร ที่เกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 วันที่ 25 ธันวาคม 2567 – 2 มกราคม 2568 รวม 9 วัน พบว่ารถโดยสาร บขส. อุบัติเหตุเป็นศูนย์ ขณะที่รถร่วมฯ เกิดอุบัติเหตุ 4 ครั้ง บาดเจ็บ 29 ราย เสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ บขส. กำชับให้พนักงานรถโดยสาร บขส. และ รถร่วมฯ ให้ความสำคัญด้านมาตรการความปลอดภัยในการเดินทางอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568

นอกจากนี้โดยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 ที่ผ่านมา บขส. สามารถจัดการเดินรถอำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการ ทำให้ไม่มีผู้โดยสารตกค้าง และได้จัดจุดรับ – ส่ง ผู้โดยสารที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเลือกเดินทางเชื่อมต่อรถไฟ, รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน, รถไฟฟ้าสายสีแดง, รถเมล์ ขสมก. และ แท็กซี่ได้สะดวกขึ้น เป็นไปตามนโยบายกระทรวงคมนาคม รวมถึงได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจเข้มความพร้อมรถโดยสารและพนักงานขับรถ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง. -513-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]

“เต้ มงคลกิตติ์” หอบกล้องวงจรปิด 34 จุดคดี “แตงโม” มอบดีเอสไอ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนข้อเท็จจริงคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม เพื่อมอบหลักฐานและให้ข้อมูลดีเอสไอ หลังรับเป็นเลขสืบสวนที่ 20/2568

“อนุทิน” ยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวค่าสลาก

“อนุทิน” บอกยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวเงินค่าสลาก ชี้หากจริง ผู้ว่าฯ เหนื่อยแน่

ข่าวแนะนำ

สมช.เคาะพรุ่งนี้ 9 โมง! ตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุด

สมช.เคาะตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุดในเมียนมา โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พรุ่งนี้ 09.00 น. เชื่อ เข้าใจหลังมีการหารือแจ้งให้เตรียมความพร้อมแล้ว ย้ำ ไม่แทรกแซงเรื่องภายใน

ผบช.ภ.2 สั่งย้าย ผกก.สภ.องครักษ์ เซ่นปม จนท.บุกทลายบ่อน

รมว.มหาดไทย ชื่นชมชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายบ่อนนครนายก ขณะที่ ผบช.ภ.2 สั่งย้ายผู้กำกับการ สภ.องครักษ์ เซ่นปมบ่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ใครบกพร่อง-รับผลประโยชน์ ยืนยันเอาผิดไม่มีละเว้น

ตร.เชื่อชิงทอง 113 บาท ก่อเหตุคนเดียว วางแผนมาอย่างดี

เหตุคนร้ายชิงทองในร้านทองกลางห้างดัง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้ทองรูปพรรณ 113 บาท มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ตำรวจเชื่อคนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียว และวางแผนมาเป็นอย่างดี