AOT ตรวจความพร้อมสุดท้ายสุวรรณภูมิ ก่อนเทศกาลปีใหม่ 2568

27 ธ.ค. – กก.ผอ.ใหญ่ AOT ลงพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตรวจเยี่ยมความพร้อมรองรับผู้โดยสารช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 ขณะที่ รฟท.-บขส. คาดวันนี้ผู้โดยสารเดินทางกว่า 100,000 คน


นายกีรติ กิจมานะวัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT พร้อมด้วย นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการภายในอาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รองรับการเดินทางของผู้โดยสารในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 AOT คาดการณ์ว่าสนามบินสุวรรณภูมิ จะมีผู้โดยสารใช้บริการเป็นจำนวนมากกว่า 200,000 คน ต่อวัน ดังนั้นเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวก รวดเร็ว ในการใช้บริการ ได้มีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ให้บริการผู้โดยสารในทุกจุด อาทิ การจัดเจ้าหน้าที่ Airport Help พร้อมอำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำการเช็กอินด้วยระบบเช็กอินอัตโนมัติ และเครื่องโหลดสัมภาระอัตโนมัติ รวมถึงแนะนำให้ผู้โดยสารลงทะเบียนระบบสแกนใบหน้าเพื่อใช้งานระบบ Biometric ซึ่งจะทำให้ผู้โดยสารผ่านกระบวนการขาออกได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ในส่วนของด้านการรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เพิ่มความถี่และเข้มงวดตรวจตราภายในอาคารผู้โดยสาร รวมถึงเน้นย้ำเจ้าหน้าที่และผู้ปฏิบัติงานในท่าอากาศยานให้ดูแลและใส่ใจการให้บริการผู้โดยสารให้ครบทุกด้าน รวมถึง ทสภ. ยังได้บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานราชการ สายการบิน และผู้ประกอบการต่างๆ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับการบริการที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย


นอกจากนี้ ดร.กีรติ และนายกิตติพงศ์ ได้ร่วมแจกชุด Travel Kit มอบเป็นของขวัญเนื่องในโอกาสปีใหม่ ให้ผู้โดยสาร ณ โถงผู้โดยสารขาออกชั้น 4 อาคารผู้โดยสาร ด้วย

รฟท. คาดผู้โดยสารเดินทางขาออกวันนี้ 100,000 คน

นายฐากูร อินทรชม ผู้อำนวยการ ฝ่ายปฏิบัติการเดินรถของการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. บอกว่า วันนี้ รฟท. คาดการณ์ว่าจะมีผู้โดยสารขาออกมากที่สุด ในระบบรถไฟทั่วประเทศ ประมาณ 1 แสนคน และเป็นการเดินทางออกจากสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ประมาณ 10,000 คน ของขบวนรถที่มีรองรับการเดินทาง 26 ขบวน และ รฟท. ได้เพิ่มขบวนในวันนี้ 4 ขบวน คือ ในเส้นทาง จากสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒฯ ไปอุบลราชธานี อุดรธานี ศิลาอาสน์


บขส. คาดวันนี้ผู้โดยสาร หนาแน่นสุด 120,000 คน

นายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการฯ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. เปิดเผยว่า วันนี้จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 หนาแน่น เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของการทำงานก่อนหยุดยาวในช่วงเทศกาลฯ โดยคาดว่าจะมีผู้โดยสารเดินทาง (เที่ยวไป – กลับ) เฉลี่ยกว่า 120,000 คน ใช้รถโดยสาร ประมาณ 5,000-6,000 เที่ยว และได้จัดรถโดยสารไม่ประจำทาง (รถเสริม 30) ประมาณเกือบ 1,000 คัน เพื่อรองรับการเดินทางในช่วงเวลาดังกล่าว

ทั้งนี้ ในวันที่ 27-28 ธันวาคมนี้ รถโดยสารของ บขส. จะไปออกที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ประตู 2 ผู้โดยสารที่จองตั๋ว บขส. ล่วงหน้า ในเส้นทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่เที่ยวเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ของการเดินทางในวันดังกล่าว ให้ไปขึ้นรถโดยสารที่ สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ประตู 2 ขอให้ผู้โดยสารเผื่อเวลามาขึ้นรถก่อนเวลารถออก และให้ตรวจสอบข้อมูลบนตั๋วโดยสาร โดยเฉพาะจุดขึ้นรถและหมายเลขชานชาลาขึ้นรถ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

5แรงงานไทย

อ้อมกอดครอบครัวเยียวยาฝันร้ายแรงงานไทย

หลายฝ่ายเยียวยาผลกระทบ 5 แรงงานไทยในอิสราเอล ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน แต่ครอบครัว คือ การเยียวยาจิตใจให้ลืมฝันร้ายได้ดีที่สุด ติดตามบรรยากาศสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่น ของนายวัชระ ศรีอ้วน ชาวอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ทักษิณอวยพรวันเกิดสุวัจน์

ชื่นมื่น “ทักษิณ” อวยพรวันเกิด “สุวัจน์”

ชื่นมื่น “ทักษิณ” อวยพรวันเกิด “สุวัจน์” ปัดตอบให้ตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นของขวัญหรือไม่ บอกตนไม่ใช่นายกฯ เป็นเพียงพ่อนายกฯ