JAS คว้าลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีก-เอฟเอคัพ 3 ฤดูกาลรวด

กรุงเทพฯ 12 พ.ย.-บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS) แจ้ง ตลท.คว้าลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกและเอฟเอคัพในไทย-ลาว-เขมร 3 ฤดูกาลรวด มูลค่าดีลกว่า 1.9 หมื่นล้านบาท

JAS แจ้ง ตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทอนุมัติให้เข้าทำรายการเพื่อให้ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียว (Exclusivity right) ในการถ่ายทอดสดภาพและเสียงรายการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและเอฟเอคัพบนอินเทอร์เน็ตทีวี (Internet TV) และ ดิจิทัล ทีวี (Digital TV) รวมถึงชุดวิดีโอสั้น (Clips package) ตลอดระยะเวลารายการฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและเอฟเอคัพ 3 ฤดูกาล เริ่มตั้งแต่ต้นฤดูกาลฟุตบอลพรีเมียร์ลีกที่ 2025/26 หรือ 6 ฤดูกาล ในกรณีที่บริษัท ได้รับแจ้งจาก The Football Association Premier League Limited (FAPL) เป็นลายลักษณ์อักษรภายในวันที่ 1 ธันวาคม 2567 ในประเทศไทย ประเทศลาว และประเทศกัมพูชา โดยมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 559,980,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็น 19,167,723,414 บาท


JAS แจ้งว่า เป็นผู้ชนะประมูลได้เข้าลงนามใน Standstill Agreement กับ FAPL ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2567 เพื่อให้ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการเจรจากับ FAPL ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ Long Form Agreement จำนวน 3 ฉบับ ได้แก่

(1)การถ่ายทอดสดภาพและเสียง (Live Package) สำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก (สัญญาถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก)
(2)การถ่ายทอดสดภาพและเสียง รวมทั้งคลิปภาพและเสียงดิจิทัลสำหรับเอฟเอคัพ (FA Rights)
(3)คลิปภาพและเสียงดิจิทัล (Clips Package) ส หรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก


ทั้งนี้ Standstill Agreement เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ของ Standstill Agreement จนถึงวันที่ 15 มกราคม 2568 หรือวันที่พ้น 45 วันนับแต่วันที่ FAPL นำส่งร่างสัญญาถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกแรกให้แก่บริษัทฯ ซึ่งบริษัทฯ และ FAPL จะต้องลงนามสัญญาถ่ายทอดสดฟุตบอล
พรีเมียร์ลีกภายในวันสิ้นสุดของ Standstill Agreement โดยมีสิทธิขอขยายวันสิ้นสุดของ Standstill Agreement ออกไปได้หากได้รับความยินยอมจาก FAPL ซึ่งบริษัทอยู่ระหว่างการคัดเลือกและว่าจ้างที่ปรึกษากฎหมายระดับนานาชาติในอังกฤษเพื่อเป็นที่ปรึกษากฎหมายในการเจรจา Long Form Agreement และเอกสารอื่นใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบัน บริษัทย่อยของ JAS ประกอบธุรกิจบริการอินเทอร์เน็ตทีวี (Internet TV Business)

(ก)บริษัท แจส ทีวี จำกัด (เดิมคือ บริษัท ทรี บีบี ทีวี จำกัด) ให้บริการแฟลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต ทีวีแก่ลูกค้าจ นวนกว่า 600,000 ราย ภายใต้ชื่อบริการ 3BB GIGATV


(ข)บริษัท จัสมิน ซับมารีน เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ซึ่งดำเนินการจัดหา และรวบรวมคอนเทนต์ให้แก่ 3BB GIGATV ปัจจุบัน 3BB GIGATV ให้บริการผ่านกล่อง Android Box ที่มีคอนเทนต์หลากหลาย ภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นน ทั้งในและต่างประเทศในการจัดหาคอนเทนต์ที่หลากหลาย เช่น HBO CNN Bloomberg Tencent (We TV) MONOMAX BBC NHK รวมทั้งให้บริการแบบบอกรับสมาชิก (Subscription Channel) ภายใต้ความ ร่วมมือกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในการให้บริการแพคบอลไทยลีคแบบรายเดือนและตลอดฤดูกาล รวมทั้งมีการให้บริการช่องกีฬาโดยเฉพาะอย่าง 3BB Sports One อีกด้วย

ดังนั้น ธุรกรรมถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและเอฟเอคัพจัดอยู่ในประเภทเดียวกันกับธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัทฯ กล่าวคือ ธุรกิจบริการอินเทอร์เน็ตทีวีที่กลุ่มบริษัทฯ ได้ดำเนินการอยู่แล้ว รวมทั้งสามารถต่อยอดและขยายการดำเนินธุรกิจหลักที่ดำเนินการอยู่เข้าไปในประเทศลาวและประเทศกัมพูชาได้อีกด้วย คาด ธุรกรรมนี้จะเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มบริษัทฯ ทั้งในด้านการ เติบโตและขยายการลงทุนของธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัทฯ และในด้านการสร้างรายได้แก่กลุ่ม.-511.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ