ราคาทองเช้านี้ ขยับทำนิวไฮอีก ทองแท่ง 44,350 บาท

ราคาทองคำ

กรุงเทพฯ 30 ต.ค. – ราคาทองคำไทยเช้านี้ ทำ All time high อีกครั้ง ตามตลาดโลก จากแรงซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ท่ามกลางความไม่แน่นอนของผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ และสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง


สมาคมค้าทองคำ รายงานเช้านี้จนถึงเวลา 10.03 น. ราคาทองคำในประเทศ ขยับขึ้น 2 ครั้ง รวม 400 บาท/บาททองคำ ราคาทองคำแท่ง ขายออกบาทละ 44,350 บาท รับซื้อบาทละ 44,250 บาท ส่วนทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 44,850 บาท รับซื้อบาทละ 43,448.56 บาท นับเป็นราคาทุบสถิติสูงสุด ในขณะที่เงินบาทเคลื่อนไหว 33.73 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

ราคาทองไทย ขยับขึ้นตามราคาตลาดโลก โดยวานนี้สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือน ธ.ค. เพิ่มขึ้น 25.20 ดอลลาร์ หรือ 0.91% ปิดที่ 2,781.10 ดอลลาร์/ออนซ์ ทำ All time high ปัจจัยสนับสนุนจากแรงซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ท่ามกลางความไม่แน่นอนของผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 5 พ.ย.นี้ และสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง นอกจากนี้ราคาทองคำยังได้ปัจจัยบวกจากการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะเดินหน้าปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือน พ.ย.


บทวิเคราะห์จากบริษัท ฮั่วเซ่งเฮงโกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด ระบุว่า ราคาทองคำปรับตัวขึ้น มีสัญญาณทางเทคนิค คาดว่าราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นได้ต่อ โดยมีแนวต้าน 2,800 ดอลลาร์ จากแรงหนุนความไม่แน่นอนของการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ถ้า “โดนัลด์ ทรัมป์” ได้รับชัยชนะ อาจจะทำให้หนี้สาธารณะและเงินเฟ้อสูง รวมถึงแรงหนุนจากการคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เดินหน้าปรับลดดอกเบี้ยในการประชุมในสัปดาห์หน้า โดยตลาดคาดเฟดจะลดดอกเบี้ย 0.25% ส่วนกองทุน SPDR มีการขายทองคำ 1.72 ตัน.-511- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​