ธ.ก.ส.ประเดิมโอนเงินหมื่นวันแรก 1.26 ล้านบัญชี ราบรื่น

กรุงเทพ 25 ก.ย. – ธ.ก.ส.เผยการโอนเงินหนึ่งหมื่นวันแรกไร้ปัญหา 1.26 ล้านบัญชี ราบรื่น โดย ธ.ก.ส.จะต้องให้บริการอย่างเต็มที่แก่กลุ่มเปราะบางอีก 3 วันคือ วันที่ 26, 27 และ 30 ก.ย.นี้


นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ระบุว่า ธนาคารได้เพิ่มการสำรองเงินสด เข้าระบบสาขารวมทั้ง ตู้ ATM ทั่วประเทศ โดยเฉพาะสาขาสำนักงานใหญ่ วันนี้ได้เพิ่มปริมาณเงินสดอีกร้อยละ 10 จากปกติ เพื่อรองรับความต้องการของประชาชน หลังจากวันนี้ได้ดำเนินการโอนเงินหนึ่งหมื่นบาทให้กับผู้ได้รับสิทธิที่ผูกพร้อมเพย์กับบัญชีของ ธ.ก.ส. วันแรก 1.26 ล้านบัญชี จากจำนวนบัญชีที่ได้รับสิทธิทั้งหมด 5.4 ล้านบัญชี โดยระบบสามารถทำงานอย่างราบรื่นไม่มีขัดข้องทั้ง 165 ไฟล์ โดย ธ.ก.ส.จะยังคงให้บริการแก่พี่น้องประชาชนในกลุ่มเปราะบางซึ่งเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับเงิน 1 หมื่นบาทต่อไปอีก 3 วันคือ วันที่ 26, 27 และ 30 กันยายนนี้. -513-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน