ธอส.ต้อนรับ-มอบเงินรางวัล นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย

กรุงเทพฯ 16 ส.ค. – ธอส.ต้อนรับและมอบเงินรางวัล 4 ล้านบาท แก่นักกีฬา และผู้ฝึกสอนกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่ไปแข่งขันในกีฬาโอลิปิก 2024


นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า นายอัครุตม์ สนธยานนท์ ประธานกรรมการธนาคาร พร้อมด้วยพร้อมผู้บริหารธนาคารให้การต้อนรับ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย, “โค้ชเช” นายชัชชัย เช และ “โค้ชเล็ก” ร.อ.หญิง ชนาธิป ซ้อนขำ โค้ชผู้ฝึกสอน และ “น้องเทนนิส” เรืออากาศโทหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, “น้องหยู” นายบัลลังก์ ทับทิมแดง และ “น้องใบเตย” นางสาวศศิกานต์ ทองจันทร์ ทีมนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย หลังคว้าชัยในการแข่งขันโอลิมปิก ปารีส 2024 โดยแสดงความขอบคุณ ธอส. ในฐานะผู้สนับสนุนหลักสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2549 ถึงปัจจุบัน

ธอส.ได้แสดงความยินดีที่สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย สามารถคว้า 1 เหรียญทอง จากการแข่งขันโอลิมปิกครั้งที่ 33 ปารีส 2024 ได้สำเร็จ ถือเป็นการนำความสุขมาสู่คนไทยทั้งประเทศ และเพื่อเป็นการตอบแทนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ธอส.จึงมอบเงินรางวัลพิเศษรวม 4,000,000 บาท ให้แก่นักกีฬาและผู้ฝึกสอน ประกอบด้วย


  1. รางวัลพิเศษ จำนวน 2,000,000 บาท มอบให้แก่ “น้องเทนนิส” เรืออากาศโทหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของ “เหรียญทอง” โอลิมปิก ปารีส 2024 รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม หญิง
  2. รางวัลพิเศษ จำนวน 700,000 บาท มอบให้แก่ “โค้ชเช” นายชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย
  3. รางวัลพิเศษ จำนวน 500,000 บาท มอบให้แก่ “น้องหยู” นายบัลลังก์ ทับทิมแดง นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 68 กิโลกรัม ชาย
  4. รางวัลพิเศษ จำนวน 500,000 บาท มอบให้แก่ “น้องใบเตย” นางสาวศศิกานต์ ทองจันทร์ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 67 กิโลกรัม หญิง
  5. รางวัลพิเศษ จำนวน 300,000 บาท มอบให้แก่ “โค้ชเล็ก” ร.อ.หญิง ชนาธิป ซ้อนขำ ผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย

ด้าน ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณ ธอส. ที่ให้การสนับสนุนสมาคมฯ มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง ธอส. ถือเป็นผู้สนับสนุนหลักและมีส่วนสำคัญที่ทำให้สมาคมฯ ประสบความสำเร็จในการสร้างรากฐานกีฬาเทควันโดของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางไปทั่วประเทศ ทั้งการพัฒนาผู้ตัดสิน การอบรมผู้ฝึกสอน การจัดการแข่งขันให้นักกีฬาได้มีเวทีในการแสดงศักยภาพและพัฒนาความสามารถในการแข่งขัน เพื่อคัดสรรนักกีฬาเทควันโดที่โดดเด่นมาพัฒนาต่อยอดให้เป็นนักกีฬาตัวแทนประเทศไทย ในการสร้างผลงานและชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ และสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา .-515 สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี