ห้าง-ร้านลุยลดราคา Back To School ลดรายจ่ายผู้ปกครอง

นนทบุรี 15 พ.ค.-รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เผยหลังลงพื้นที่สำรวจทั้งห้างสรรพสินค้า-ร้านลุยลดราคา Back To School ลดรายจ่ายให้ผู้ปกครองช่วงเปิดเทอมใหม่ หลังเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย.67 และลดต่อเนื่องถึงสิ้นเดือน พ.ค.67


ร้อยตรีจักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ติดตามโครงการ “พาณิชย์สั่งลุย ลดราคา Back To School 2024” ห้างเซนทรัลพลาซ่า เวสต์เกต จ.นนทบุรี ห้างดูโฮม สาขาบางพูน จ.ปทุมธานี และร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ สาขาราชบพิธ กทม. พบว่าโครงการดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยในด้านผู้ขายหรือผู้ประกอบการ ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย ผู้ให้บริการ และแพลตฟอร์ม ต่างนำเสนอส่วนลดสินค้าและบริการกันเต็มที่ และในด้านผู้ซื้อ ผู้ปกครอง นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ต่างออกมาเลือกซื้อสินค้าและบริการที่จำเป็นในช่วงเปิดเทอม ทำให้บรรยาการการจับจ่ายใช้สอยในห้าง-ร้านต่างๆ ค่อนข้างที่จะคึกคัก หลายแห่งมียอดขายที่โตขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ห้างเซนทรัลพลาซ่า ยกขบวนร้านค้าในเครือมาลดราคาตามกลุ่มสินค้า อาทิ บีทูเอส (B2S) ลดราคาสินค้าหนังสือและตำราเรียน เครื่องเขียนและอุปกรณ์  ออฟฟิศเมท (Office Mate) ลดราคาอุปกรณ์สำนักงาน โต๊ะ-เก้าอี้ทำงาน เครื่องเขียน พาวเวอร์บาย (Power Buy) ลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งโน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต ซูเปอร์สปอร์ต (Supersports) ลดราคากระเป๋าเป้รองเท้า ชุดว่ายน้ำ และอุปกรณ์กีฬา ท๊อปส์ (Tops) ลดราคาสินค้าอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป


สำหรับศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ ลดราคาสินค้าที่เกี่ยวกับการเรียนการสอนแบบครบวงจร เช่น ชุดนักเรียน ถุงเท้า/รองเท้า หนังสือและตำราเรียนเครื่องเขียน อุปกรณ์และสื่อการเรียนการสอนต่างๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้ปกครอง นักเรียน นิสิต นักศึกษาแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายให้แก่ครู อาจารย์ และโรงเรียน ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่สำคัญด้วย

ขณะที่ดูโฮม (DO Home) ซึ่งเน้นจำหน่ายของตกแต่งและของใช้ในบ้าน แต่ก็ได้นำสินค้า Back to School มาลดราคาจำนวนมาก เช่น กระเป๋าเป้นักเรียน เครื่องเขียน โต๊ะ/เก้าอี้ทำงาน เครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์กีฬา เป็นต้น

ทั้งนี้ โครงการ “พาณิชย์สั่งลุย ลดราคา Back To School 2024” จัดขึ้นตามนโยบายของนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ต้องการลดรายจ่ายให้แก่ผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอม โดยเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย 67 และจะลดต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นเดือน พ.ค. 67 นี้มีสินค้าและบริการร่วมลดราคา 12 หมวด รวมกว่า 8,000 รายการ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายชื่อผู้ประกอบการที่ร่วมโครงการได้ทางเว็บไซต์ของกรมการค้าภายใน www. dit.go.th .-514-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

Pope at Vatican on Feb 5, 2025 says have a strong cold

โป๊ปฟรันซิสพระอาการวิกฤต

วาติกัน 23 ก.พ.- พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ทรุดลงอยู่ในขั้นวิกฤตในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักวาติกันออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุดเมื่อวันเสาร์ว่า พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาทรุดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และระบุเป็นครั้งแรกว่า พระอาการของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤตจากโรคระบบทางเดินหายใจคล้ายกับโรคหอบหืดในช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้ขณะนี้พระองค์จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเสริมและการถ่ายเลือด โดยรวมแล้วถือว่า พระอาการอยู่ในขั้นวิกฤตและยังไม่พ้นขีดอันตราย อย่างไรก็ดี พระองค์ยังทรงตื่นตัว และประทับนั่งบนเก้าอี้ตลอดวัน แม้ว่าทรงประชวรมากกว่าวันก่อนหน้านี้ก็ตาม พระสันตะปาปาฟรันซิส พระชนมายุ 88 พรรษา ทรงเข้ารับการถวายการรักษาที่โรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ หลังทรงมีพระอาการหายใจติดขัดต่อเนื่องหลายวัน และตรวจพบว่าปอดอักเสบทั้งสองข้าง ทรงร้องขอให้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระอาการของพระองค์อย่างตรงไปตรงมา สำนักวาติกันจึงออกแถลงการณ์ชี้แจงความคืบหน้าอาการประชวรของพระองค์ต่อเนื่องทุกวัน แต่แถลงการณ์ฉบับล่าสุดถือเป็นครั้งแรกที่มีเนื้อหาระบุชัดเจนว่า อาการประชวรของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤต ขณะที่แพทย์คาดการณ์ว่า พระองค์จะต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อยตลอดสัปดาห์หน้า ภารกิจต่อสาธารณชนทั้งหมดของพระสันตะปาปาจึงถูกยกเลิกตลอดสัปดาห์ ทั้งพิธีมิสซาประจำวันอาทิตย์ รวมถึงการสวดภาวนาแองเจลัส (Angelus) ตามปกติทุกสัปดาห์ด้วย.-815(814).-สำนักข่าวไทย