3 เอกชน ร่วมมือรุก AI พัฒนาแพลตฟอร์ม ขยายฐานลูกค้า

กรุงเทพฯ 22 เม.ย.-บมจ.อิ๊กดราซิล กรุ๊ป (YGG) ทำข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ บมจ.ชโย กรุ๊ป (CHAYO) และ บมจ.ซิก้า อินโนเวชั่น (ZIGA) นำจุดแข็งมาร่วมพัฒนา และสนับสนุนธุรกิจ การขยายฐานข้อมูลลูกค้าใหม่ วิเคราะห์ข้อมูลโดยนำเทคโนโลยี AI มาใช้ สร้าง Platform ใหม่ๆ เพื่อพัฒนาและต่อยอดธุรกิจร่วมกัน

นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.อิ๊กดราซิล กรุ๊ป (YGG) กล่าวว่า MOU ดังกล่าวจะมีระยะเวลาผูกพันคู่สัญญา 3 ปี นับตั้งแต่วันลงนา โดยYGG จะนำองค์ความรู้มาต่อยอดในการพัฒนา Platform และ AI เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญ ทางด้านดิจิทัลคอนเทนต์ ด้านเกม ภาพยนตร์แอนนิเมชั่น คอมพิวเตอร์กราฟิก รวมทั้งมีฐานข้อมูลลูกค้าจากเกม ซึ่งถือว่าเป็นจุดแข็งของ YGG ขณะที่ CHAYO เป็นมืออาชีพด้านการบริหารจัดการหนี้มีข้อมูลและฐานลูกค้า ซึ่งจากความร่วมมือจะสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้านสินเชื่อในรูปแบบใหม่ เพื่อให้บริการและตอบโจทย์ลูกค้า และส่วนของ ZIGA เป็นผู้ผลิตสินค้าเหล็กนวัตกรรม ที่ขับเคลื่อนองค์กรด้วยการนำระบบเทคโนโลยี มาเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรนวัตกรรมจะช่วยเติมเต็มความร่วมมือในการส่งเสริมด้าน Innovation รูปแบบของผลิตภัณฑ์ ใหม่ๆ รวมไปถึง Block chain


นายกิตติ ตั้งศรีวงศ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CHAYO เปิดเผยว่าความร่วมมือดังกล่าวคาดว่าจะสร้างการเติบโตของรายได้ให้กับ CHAYO ได้อย่างน้อย 10-20% ขณะที่ระยะกลางต้องศึกษาต่อเพื่อพิจารณาว่าจะสามารถต่อยอดส่งเสริมการดำเนินธุรกิจระหว่างกันๆได้อย่างไรบ้าง ขณะที่ภาพรวมปี 67 ตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% จากภาพรวมหนี้เสียที่คาดว่าจะออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง และวางงบลงทุนในการซื้อหนี้เพิ่มประมาณ 1,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะซื้อหนี้เสียเพิ่มได้ 10,000-15,000 ล้านบาท

นายศุภกิจ งามจิตรเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ZIGA กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยต่อยอดธุรกิจของกลุ่ม ZIGA ให้มีความแข็งแกร่งและมีการเติบโตอย่างยั่งยืนตอบโจทย์การให้บริการลูกค้ามากขึ้น จากปัจจุบันบริษัทมีฐานลูกค้าที่เป็น B2C ประมาณ 50,000 ราย ซึ่งการมีพันธมิตรในครั้งนี้จะทำให้ฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเป็นหลักแสน เนื่องจากลูกค้าสามารถตัดสินใจใช้บริการของ ZIGA ได้ง่ายขึ้น ทั้งในเรื่องของการให้สินเชื่อผ่านแอปพลิเคชั่น CHAYO ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตร และในส่วนของกลุ่ม YGG จะเข้ามาซัพพอร์ตในเรื่องของ AI เพื่อต่อยอด Bitcoin ที่บริษัทมีอยู่ ซึ่งจะตรงกับคอนเซ็ปต์ “ZIGA ที่ไม่ได้มีแค่เหล็ก” .-511.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว

เครื่องบินตกอะแลสกา

หน่วยยามฝั่งสหรัฐ พบเครื่องบินที่สูญหายในรัฐอะแลสกา-พบศพแล้ว 3

หน่วยยามฝั่งสหรัฐในรัฐอะแลสกาพบซากเครื่องบินเล็กที่ลดระดับความสูงอย่างกะทันหันและสูญหายไปเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้แล้ว 3 ราย จากจำนวนผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้งหมด 10 คน