ตลท.แถลงโต้ทุบหุ้น ไม่พบผิดปกติซื้อขาย

กรุงเทพฯ 15 พ.ย. – ผจก.ตลาดหลักทรัพย์ฯ แถลงโต้ทุบหุ้น โดยไม่พบความผิดปกติ คำสั่งขายจำนวนมากไม่เกิดการจับคู่กัน และไม่กระทบราคาหุ้นในช่วงเวลาที่วางคำสั่งไว้


นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แถลงถึงข่าวลือว่ามีการยืมหุ้นมาขายเพื่อลงทุนในทิศทางขาลง หรือการขายหุ้นโดยที่ไม่ได้มีหุ้นที่อยู่ในมือ เรียกว่า Naked Short Selling (ชอร์ตเซล) หรือทุบหุ้น โดยยืนยันว่าไม่มีคำสั่งซื้อขายในวันที่ 12 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ที่ใช้เวลาประมาณ 2 นาที มีคำสั่งซื้อขายถึง 30 ล้านหุ้น

จากการตรวจล่าสุดไม่พบความผิดปกติ คำสั่งขายจำนวนมากดังกล่าวไม่เกิดการจับคู่กัน และไม่กระทบราคาหุ้นในช่วงเวลาที่วางคำสั่งไว้ รวมทั้งภายในระยะเวลา 20 นาที หลังจากนั้นมีการถอนคำสั่งขายทั้งหมดแล้ว ดังนั้น รายการนี้ไม่ได้พบความผิดปกติแต่อย่างใด ขณะที่ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีการที่นายกรัฐมนตรีจะมีการปรับโครงสร้างบอร์ด ตลท. นั้น นายภากร ขอไม่ให้ความเห็น โดยระบุสั้นๆ ว่าในฐานะคนทำงาน ทำงานเต็มที่ และที่ผ่านมาได้อธิบายการทำงานให้รัฐบาลรับทราบมาโดยตลอด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก

นายกฯ บอกสถานการณ์ชายแดนกัมพูชา ให้กองทัพ​ 2 ประเทศหารือกัน

นายกรัฐมนตรี ระบุสถานการณ์ตึงเครียดชายแดนกัมพูชา​ ให้กองทัพ​ 2 ประเทศหารือกัน บอก​ยังไม่ได้คุย​ “ฮุน มาเนต” ปัดตอบไม่คืบเพราะสัมพันธ์ “ทักษิณ-ฮุนเซน”

บุกจับ 2 นายช่างโยธา รีดเงินชาวบ้าน อ้างวิ่งเต้นเพิ่มค่าเวนคืนที่ดิน

“บิ๊กเต่า” นำกำลังตำรวจ ปปป. บุกจับ 2 นายช่างโยธา สำนักงานทางหลวงเชียงใหม่ ลักไก่รีดเงินชาวบ้าน อ้างวิ่งเต้นเพิ่มราคาเวนคืนที่ดินเชียงดาว

นายแพทย์ใหญ่สั่งดูแลใกล้ชิด “ด.ต.” เลือดออกสมองขณะปฏิบัติหน้าที่

นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ สั่งการให้ทีมแพทย์ พยาบาล ดูแล “ด.ต.ศุภมิตร” พร้อมครอบครัวให้ดีที่สุด ขณะที่อาการดีขึ้นตามลำดับ

ข่าวแนะนำ

ส่งคืนนาฬิกา

“ดิว” ส่งทนายคืนนาฬิกาหรู ยันไม่มีเจตนาฉ้อโกง “เมย์ วาสนา”

“ดิว” ส่งทนายคืนนาฬิกาหรู Richard Mille ยืนยันไม่มีเจตนาฉ้อโกง “เมย์ วาสนา” ย้ำจะเร่งตามของทุกชิ้นมาคืนเร็วๆ นี้

อนุทินสอนนายกฯ

“อนุทิน” สอนเชิงนายกฯ คุมอารมณ์อย่าหวั่นไหวคำแดกดัน

“อนุทิน” สอนเชิง​ “นายกฯ แพทองธาร” ควบคุมอารมณ์อย่าหวั่นไหวกับคำกระแทกแดกดันศึกซักฟอก​ หลังเคยขึ้นเขียงมาแล้ว 6 ครั้ง​ เผยนายกฯ​ กลัวพูดไม่เก่ง​ ขณะ​พรรคร่วมหัวเราะเสริมพลัง​พร้อมเสิร์ฟข้อมูล

หมายจับดิวอริสรา

ยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” เดินทางเข้าประเทศได้ปกติ

รอง ผบก.ป. ยันยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ปกติ ส่วนเรื่องคดีต้องแล้วแต่ “เมย์ วาสนา” เพราะเป็นคดียอมความได้

แจงซักฟอก

“จิรายุ” มั่นใจนายกฯ แจงซักฟอกได้ ขอฝ่ายค้านอย่าอภิปรายส่อเสียด

“จิรายุ” มั่นใจ “นายกฯแพทองธาร” แจงซักฟอกได้ ชี้ เป็นคนรุ่นใหม่ที่เก่ง ขอฝ่ายค้านอภิปรายแบบสุภาพอย่าใช้คำล่อแหลมส่อเสียดหยาบคาย